Gx. Công Chính đón cha tân Quản xứ

Lúc 09g00 ngày 19. 01. 2015, tại nhà thờ giáo xứ Công Chính thuộc giáo hạt Buôn Hô hân hoan chào đón cha Tân Quản xứ Nicôla Lưu Nhất Tâm, Phó xứ Vinh Đức về làm Quản xứ giáo xứ Công Chính. Tiễn chân cha Lưu Nhất Tâm lên đường nhận nhiệm sở mới, có cha Giuse Nguyễn Ngọc Quế, Quản hạt giáo hạt Buôn Hô, quý cha trong hạt Buôn Hô và đông đảo bà con giáo xứ Vinh Đức.

Đón tiếp tại giáo xứ Công Chính có Đức Ông Đaminh Hà Duy Khâm, cha Nghĩa phụ An-tôn Vũ Thanh Lịch, quý cha trong và ngoài giáo hạt Buôn Hô, quý tu sĩ nam nữ và bà con thân tộc của cha Tân Quản xứ; TV. HĐGX, các ban ngành, đoàn thể của giáo xứ Công Chính; Chính quyền xã Cư Bao; quý đại diện Tôn giáo bạn, và đông đảo bà con trong giáo xứ.

Sau khi đoàn rước tiến vào nhà thờ, cha Quản hạt Buôn Hô công bố Văn thư Bổ nhiệm cha Ni-cô-la Lưu Nhất Tâm làm quản xứ giáo xứ Công Chính. Trước khi nhận quyền quản xứ, cha Tân quản xứ long trọng tuyên xưng đức tin. Tiến lên bàn thờ ngài đặt tay lên Sách Thánh và tuyên thề trung thành, hiệp thông và chu toàn trách vụ đối với Giáo Hội Công giáo hoàn vũ. Hứa trung thành với Giám mục Giáo phận để công việc tông đồ được thực hiện tốt đẹp…

Cha quản hạt trao chìa khóa Nhà Tạm, dẫn cha Tân quản xứ ngồi ghế chủ tọa và ngồi tòa giải tội… Những nghi thức này là dấu chỉ nhận quyền quản xứ của cha Tân quản xứ với trách nhiệm coi sóc, hướng dẫn đức tin cho cộng đoàn giáo xứ Công Chính.

Cha tân Quản xứ tuyên xưng đức tin

Mở cửa Nhà Tạm

Sau đó, cha Tân quản xứ hiệp dâng thánh lễ kính Thánh Giuse, bổn mạng giáo xứ Công Chính. Thánh lễ do cha Quản hạt chủ tế cùng với 13 linh mục trong và ngoài Giáo hạt.

Sau Tin Mừng, cha Quản hạt chia sẻ : Giáo xứ Công Chính nhận Thánh Giuse làm bổn mạng. Bởi Thánh Giuse là “Người Công Chính”. Vì Thánh Giuse không nhận những gì không thuộc về mình, không phải của mình… Ngài được Giáo Hội ca ngợi là người trung tín và khôn ngoan. Cuộc sống của thánh nhân là một cuộc đời âm thầm, khiêm nhượng. Thánh Giuse chu toàn bổn phận vai trò làm chồng, làm cha, Ngài nắm giữ vai cột trụ của gia đình, tận tụy gìn giữ gia đình mà Chúa trao phó cho Ngài coi sóc. Ngài  luôn tạo hạnh phúc cho gia đình mà không hề kể công lao.Thánh Nhân đã thực hiện Thiên ý với  tất cả lòng tin, sự hiền lành và khiêm nhượng…

Cha Quản Hạt cầu chúc cha Tân Quản xứ noi gương thánh Giuse trung tín với Thiên Chúa và Giáo Hội; luôn tín thác và  khiêm nhượng chu toàn trách nhiệm chăm sóc đoàn chiên Chúa trao phó. Cha Quản hạt cũng mời gọi cộng đoàn giáo xứ Công Chính tích cực cộng tác với cha Tân Quản xứ để làm cho đức tin giáo xứ ngày càng phát triển hơn.

Ông Chủ tịch HĐGX đọc lời cảm ơn 

 
Trước phép lành cuối lễ, ông Chủ tịch HĐGX đọc lời cảm ơn Đức cha Giáo phận, quý cha Quản hạt, quý cha đồng tế, quý  tu sỹ và quý khách. Vị 
đại diện cộng đoàn giáo xứ hứa sẽ hết lòng cộng tác với cha Tân quản xứ trong các việc mục vụ, để giáo xứ ngày càng thánh thiện và phong phú mọi mặt.

Được biết, giáo xứ Công Chính với 37 năm hình thành và phát triển, gần 7 năm lên hàng giáo xứ (17. 11. 2008). Tuy còn non trẻ, còn nhiều thách đố, nhưng giáo xứ đã vươn tầm ngang hàng với các giáo xứ khác: Có ngôi thánh đường khang trang, có nhà xứ, nhà sinh hoạt… Các ban ngành, đoàn thể phong phú. Số giáo dân hiện nay là 5.514 người. Trong đó có 997 người dân tộc Êđê.

Thánh lễ bổ nhiệm linh mục Tân quản xứ Nicôla Lưu Nhất Tâm tại giáo xứ Công Chính diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.

ANH THƯ

Mời xem thêm

Hình ảnh (Quang Nguyễn)