GX. Châu Sơn Tôn Vinh Đức Ki-tô Vua Vũ Trụ

Với con mắt đức tin, núi Chúa Kitô Vua thuộc giáo xứ Châu Sơn là nơi nuôi dưỡng những giá trị tâm linh. Nơi gợi cảm hứng cho những suy tư về nhân sinh cao quí. Cảnh núi rừng là tiếng gọi của suy tư, của cầu nguyện. Đồng thời là nơi thờ tự, điểm hành hương.
Hành hương lên núi Chúa
Mùa trẩy hội hồng ân
Mừng Đức Vua Vũ trụ
Đời nở hoa bình an.
(thơ Ngọc Hạnh)

Vào lúc 10g00 ngày 26/11/2017, từng đoàn người, không phân biệt lương giáo tiếp nối nhau lũ lượt tiến lên núi Chúa trong tiếng kèn đồng của ba Giáo xứ:  Châu Sơn, Kim Mai và Thánh Linh, làm vang động cả núi đồi, bằng giai điệu hào hùng “Hoan hô Chúa Cứu Thế hằng sống, Vua duy nhất, Vua uy quyền khắp nơi…”

Thánh lễ mừng kính Đức Kitô - Vua Vũ trụ, cha chánh xứ Gioan Bùi Quang Đạo chủ tế cùng với quý cha phó xứ Đaminh Vũ Đức Văn, cha đồng hương GB Nguyễn Huy Bắc.

Sau bài Tin Mừng, cha chánh xứ chia sẻ : Vương quốc của Đức Kitô là vương quốc tình yêu, dân của Ngài là phải biết sống yêu thương. Lẽ đương nhiên muốn vào vương quốc của Ngài phải là người biết sống yêu thương. Yêu mến Thiên Chúa và thương yêu anh em thật sự. Vì thế, chúng ta sẽ bị xét xử về tình yêu mến. Cụ thể là phục vụ Chúa Kitô Vua ở trong tha nhân đang cần chúng ta giúp đỡ. Tình yêu được ví như là thẻ căn cước để chúng ta được vào Nước Chúa. Đức thánh cha Phanxicô nhắc nhở : Tình yêu không cần lời nói, mà là hành động thiết thực, sống động. Cụ thể là chia sẻ những lo lắng, khó khăn, khốn khổ, cùng cực của biết bao đồng bào trong hoàn cảnh xã hội hiện nay. Hãy phục vụ những “vua Kitô ấy”, để vào ngày cuối cùng chính Vua Kitô mời gọi chúng ta. "Hỡi những người Cha ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng vương quốc đã dọn sẵn cho anh em từ thưở đời đời" (Mt 25, 35)

Sau phép lành cuối lễ, cộng đoàn sốt sắng tham dự những chặng đường thánh giá xung quanh tượng đài. Lời kinh sốt mến và suy niệm giúp mọi người hướng về Mầu nhiệm Tình yêu Cứu độ.

Thanh Hải