GX. Chi Lăng mừng 2 vị Thánh Giáo Hoàng

Hôm thứ Hai 30-09-2013, tại Phòng hội của Công nghị Hồng y đã diễn ra Công nghị Hồng y thông thường và công khai về việc tuyên thánh cho hai vị Chân phước Giáo hoàng Gioan XXIII và Giáo hoàng Gioan Phaolô II, do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ toạ. Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định hai vị tiền nhiệm của ngài sẽ được nâng lên hàng Hiển thánh vào ngày 27 tháng Tư 2014, tức Chúa Nhật II Phục Sinh, lễ kính Lòng Chúa Thương Xót.

Như thế, trong niềm hân hoan khôn tả mừng Chúa phục sinh, Giáo Hội chúng ta cũng tràn ngập niềm vui khi sắp có thêm hai vị Thánh Giáo Hoàng sáng ngời nhân đức và nhân ái.
Hòa chung niềm vui lớn lao đó, Giáo xứ Chi Lăng đã có những hoạt động hiệp thông với Giáo Hội hoàn vũ trong biến cố trọng đại này:

Trước hết, Cha quản xứ Giuse đã gửi đến từng gia đình trong giáo xứ hình ảnh và tiểu sử của hai vị Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II. Ngài đề nghị các gia đình treo hình của hai vị Tân HiểnThánh cạnh bàn thờ Chúa, để hằng ngày trong giờ kinh sáng và kinh tối của gia đình, các thành viên trong gia đình cùng cầu nguyện với hai vị Thánh Giáo Hoàng, xin hai ngài bầu cử cho gia đình trước Thiên Nhan Chúa, ban cho mỗi thành viên tràn ngập niềm vui và hy vọng trong cuộc sống với Tình Yêu Chúa Phục Sinh!

Kế đến, tại nhà thờ giáo xứ, Cha quản xứ Giuse đã trang hoàng cung thánh thật rực rỡ với thật nhiều hoa nến mừng Chúa Phục Sinh, đồng thời kính cẩn đặt chân dung của hai vị Tân Hiển Thánh ngay chân bàn thờ Đức Kitô, để cả giáo xứ cùng chung niềm vui và cầu nguyện với hai vị Thánh.
Tiền sảnh nhà thờ cũng khác hẳn mọi khi, với hai tấm chân dung khổ lớn của hai vị Thánh Giáo Hoàng được treo trang trọng trên hai cột lớn.

Cha quản xứ vừa nở nụ cười tươi vừa chia sẻ: "Trong Năm Tân Phúc Âm hóa Gia đình 2014, tôi muốn làm thật nhiều việc nhằm giúp các gia đình được hiệp thông trong mọi biến cố, mọi sinh hoạt của Giáo Hội hoàn vũ, cũng như của Giáo Phận, từ đó khơi lên sức sống Đức Tin mãnh liệt nơi từng cá nhân, từng gia đình, từng Giáo họ và cả Giáo xứ."

NNN