GX. Dũng Lạc khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ

Đức Thánh Cha Piô XII, trong Thông điệp “Đấng Trung gian Thiên Chúa”, nhấn mạnh “việc tôn kính Đức Mẹ trong tháng Năm là việc đạo đức được thêm vào nghi thức Phụng vụ, được Giáo hội công nhận và cổ võ”.
Đức Thánh Cha Phaolô VI đã đặt lại chỗ đứng của việc tôn kính Đức Mẹ Maria, nghĩa là việc tôn kính Mẹ Maria phải được đặt vào trong tương quan của mầu nhiệm ơn cứu rỗi, việc tôn kính Đức Mẹ phải được đi đôi với những mầu nhiệm trong cuộc đời của Đức Kitô. Việc tôn kính Mẹ Maria trong tháng Năm là một truyền thống tốt đẹp, nhưng nhờ Mẹ Maria để đến với Chúa, cùng đích của mọi việc tôn thờ là chính Chúa. Trong niềm hiếu thảo đối với Mẹ Maria, người Kitô hữu luôn được mời gọi để không ngừng kết hiệp với Chúa. Người Kitô hữu không nhìn lên Mẹ Maria như một Nữ Thần, mà là một tín hữu mẫu mực, một người tín hữu đã tiên phong trong cuộc hành trình đức tin.

Lúc 17g00 ngày 06. 05. 2017, thứ Bảy đầu THÁNG HOA, sau những cơn mưa đầu mùa, cỏ cây thay áo mới xanh rì màu lá, không khí mát dịu. Trước khuôn viên đài Đức Mẹ, quý cha quản xứ và cộng đoàn giáo xứ Dũng Lạc hòa chung tâm tình với các em trong đoàn dâng hoa, dâng lên Mẹ những lời kinh Kính Mừng, những bài ca tri ân thật sốt sắng. Mọi con mắt đều hướng về Mẹ, thân thương như con thơ trong vòng tay ấp ủ Mẹ hiền.

Sau cuộc cung nghinh tượng Mẹ, các em dân tộc, những người con “bé nhỏ” của giáo xứ nhỏ bé trong bộ trang phục Ê-đê, với chiếc gùi hoa núi rừng Tây Nguyên trên vai, cùng với các “thiên thần” áo trắng, hân hoan tiến hoa dâng Mẹ với những lời ca, giai điệu và điệu múa đặc trưng của dân tộc, nhịp nhàng theo tiếng cồng chiêng. Những bước chân nhẹ nhàng uyển chuyển, những điệu múa rất đơn sơ hồn nhiên, dâng lời ca Ave, những lời cầu nguyện dung dị như chính cuộc sống của người con núi rừng Tây nguyên, qua Mẹ để tôn vinh Thiên Chúa.

Tháng năm về đồng xanh sắc thắm.
Muôn hoa xinh nở rộ trên cành.
Cơn mưa mùa thắm vị ngọt lành.
Cho trọn hảo tình yêu dâng Mẹ. 

Xin dâng Mẹ đóa hoa rừng
Cao nguyên bạt ngàn nắng gió
Nghe trong trời đất vui mừng
Xôn xao nụ vừa chớm nở.

Những bông hoa rừng nho nhỏ
Trắng, vàng, đỏ thắm tươi xinh
Xin dâng lên Mẹ Đồng Trinh
Tấm lòng con bao thương nhớ. 
(Suối ngàn)

Kim Minh

Mời Xem hình tại đây