GX. Dũng Lạc : XUÂN HỒNG ÂN.

Mai vàng cùng với Đào thắm báo xuân đã tràn ngập trên khắp quê hương Việt Nam. Tại giáo xứ Dũng Lạc, thánh lễ Mùng Một Tết được cử hành lúc 7g00 sáng ngày 08. 02. 2016.

Nắng mới dâng ngàn nơi, muôn hoa nở trong gió mới.
Hát khúc hoan ca chào mời, tình xuân dâng trào phơi phới.
Muôn tiếng hát vang lời kính chúc, Ngài là Thiên Chúa mùa Xuân.
Ngài mang ân phúc bình an cho muôn dân. . .

Tiếng hát của ca đoàn dặt dìu trong ngày đầu tiên của năm Bính Thân, hương mai cùng với tiết xuân nồng ấm tràn ngập, hàng ngàn giáo dân hân hoan trong đoàn rước tiến vào thánh đường. Mở đầu Thánh lễ là nghi thức chúc tuổi đầu năm.

Đại diện cộng đoàn dân Chúa của giáo xứ, đã dâng lễ vật chúc tuổi Chúa, chúc tuổi Đức Mẹ, Thánh cả Giuse và chúc tuổi vị chủ chăn của giáo xứ. Ông đại diện hội đồng giáo xứ chúc tuổi giáo dân đầu xuân mới. Các Cha cũng xuống tận nơi bắt tay và chúc tuổi một số giáo dân trong ngày đầu xuân. Sau đó cả cộng đoàn, cùng suốt sắng dâng thánh lễ, lắng nghe lời Chúa.

Trong bài giảng lễ, cha chủ tế nhắn nhủ mọi người sống tinh thần hiệp nhất, cùng nhau chung tay xây dựng nước Chúa ngày một lớn mạnh trong năm Thánh lòng Chúa thương xót. Noi theo lòng thương xót của Chúa, cùng bẻ bánh cuộc đời cho nhau, cho những người nghèo, cô đơn, già yếu, bệnh tật. . . Ngài chúc mọi người một năm mới sẽ hy vọng sẽ mang nhiều may mắn đến trong cuộc sống về mọi mặt để anh chị em có điều kiện chia sẻ nhiều hơn cho những người thiếu may mắn . .”

Sau Thánh lễ, mọi gia đình cùng quây quần nơi Cung Thánh để nhận lộc Chúa đầu năm, mọi người hân hoan đón nhận ý chỉ của Chúa với gia đình mình.

Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về hân hoan với lộc Thánh trên tay mà thấy hoa xuân khoe sắc trong bình minh, muôn chim đua hót khúc nhạc xinh. Đất trời sáng tươi xuân sang nơi nơi chứa chan ân tình. 
“Con nay lên đường trong năm mới,
vui mừng lòng phơi phới yêu thương này tràn khắp mọi nơi. . .
Ánh sáng huy hoàng vì hồng phúc chan hòa Cha ban.”

Ngọc Minh

Xem hình tại đây