GX. Long Điền dâng hoa dâng kính Đức Mẹ

Trong tâm tình mến yêu hân hoan tôn kính Mẹ Maria, chiều thứ Bảy ngày 08/05/2016, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Long Điền quy tụ trước tượng đài Đức Mẹ La Vang của giáo xứ, long trọng tổ chức cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Maria để bắt đầu tháng hoa dâng kính Mẹ.
Đúng 16h30, chương trình dâng hoa dâng kính Mẹ được bắt dầu, do cha chính xứ Phêrô chủ sự, cùng với sự hiệp thông của cha phó, Qúy tu sĩ nam nữ, Qúy ban Thường vụ cùng đông đảo cộng đoàn giáo dân đã hợp thành đoàn rước thật long trọng và sốt sáng.

Khi đoàn rước bắt đầu, tiếng kèn, tiếng trống, các bài thánh ca về Mẹ được lần lượt cất lên hòa vang réo rắt tạo nên một bầu khí hân hoan, thánh thiện và ngập tràn vui tươi của mọi thành phần trong cộng đoàn giáo xứ. Khi đoàn rước tiến vào ngôi thánh đường, cả cộng đoàn đã hiệp thông dâng hoa lên Mẹ. Đoàn dâng hoa do giới hiền mẫu giáo xứ đảm nhận đã dâng lên Mẹ những điệu múa nhịp nhàng, đơn sơ nhưng cũng không kém phần ý nghĩa. Kèm theo đó là những ánh nến lung linh, những đóa hoa rực rỡ sắc mầu càng thể hiện rõ nét lòng tôn kính, mến yêu của cộng đoàn giáo xứ đối với Mẹ.
Nhưng ẩn đàng sau đó là cả cộng đoàn âm thầm kính tiến lên Mẹ những đóa hoa lòng. Buổi dâng hoa được khép lại vào lúc 17h00 và tiếp tục kính tiến lên Chúa Ba Ngôi là thánh lễ Chúa nhật.

Lạy Mẹ, vị Từ Mẫu với ánh mắt trìu mến và đôi tay yêu thương, đã làm cho chúng con cảm thấy ấm lòng và tràn trề hạnh phúc. Xin Mẹ giúp chúng con luôn biết noi gương bắt chước các nhân đức của Mẹ, ngỏ hầu Mẹ dẫn con đến với Chúa. Đồng thời, Mẹ cũng mãi là ngọn hải đăng dẫn lối chúng con đi trên đời để con được sống bình an và hạnh phúc. Chúng con muốn dâng lên Mẹ những bó hoa thiêng qua lời cầu nguyện, lần chuỗi, sống bác ái để xây dựng một cộng đoàn Hiệp Nhất -Yêu Thương như Chúa muốn. Amen.

BTT Gx. Long Điền

Mời xem hình