GX. Nam Thiên mừng Lễ Thánh Gia thất

Lúc 16g30 Ngày 28-12. 2014, tại giáo xứ Nam Thiên, cha Irênê Nguyễn Bình Tĩnh dâng Thánh lễ kính Lễ Gia Thất. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Văn Thiên (Carmel), cha Giuse Huỳnh Thanh Vũ, cha phó xứ GB. Phạm Văn Phong, quý tu sỹ và đông đảo bà con giáo dân.

Sau Tin Mừng, cha Phạm Văn Phong đã chia sẻ về một gia đình thánh thiện, gương mẫu cho mọi gia đình. Một gia đình  luôn tín thác theo thánh ý Chúa. Gia đình đó gồm có Thánh Giuse, một người chồng, người cha biết sống trách nhiệm, siêng năng lao động, là cột trụ vững chắc cho gia đình; Mẹ Maria, một phụ nữ hiền lành, khiêm nhường, chăm sóc gia đình với một lòng xin vâng thánh ý Chúa; và Chúa Giêsu “càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan” luôn hiếu thảo làm vui lòng cha mẹ.

Đây là dịp để gia đình tín hữu trong giáo xứ Nam Thiên có dịp nhìn nhận, đánh giá lại tầm quan trọng của gia đình trong đời sống đức tin, qua mẫu gương của gia đình Thánh gia. Linh mục Phó tế nhắc nhở mỗi thành viên trong gia đình luôn ý thức vai trò trách nhiệm của nhau; vợ chồng biết tôn trọng, yêu thương nhau; con cái biết kính trọng, vâng lời, làm đẹp lòng cha mẹ. 

Trong không khí ấm áp tình thân, sau thánh lễ, các gia đình giáo xứ quây quần bên bữa cơm tràn ngập tình yêu thương, để nhắc nhở nhau, luôn ý thức giữ gìn, vun đắp mối dây liên kết giữa từng thành viên trong gia đình qua việc duy trì bữa cơm chung. Biết quan tâm chăm sóc lẫn nhau, biết bỏ đi cái “tôi”, để tìm Thánh ý Chúa. Siêng năng học hỏi Lời Chúa, và năng lãnh nhận bí tích, nhất là Bí tích Hòa giải và Bí Tích Thánh thể, để gia đình luôn sống trong niềm vui, an bình và hạnh phúc.

Giáo xứ Nam Thiên