GX. Nhơn Hòa : 55 thiếu nhi được rước Thánh Thể lần đầu

Sáng thứ sáu, ngày 28 tháng 6 năm 2013, tại nhà thờ giáo xứ Nhơn Hòa - giáo hạt Phước Long – trong bầu khí hân hoan vì giáo xứ có 52 em nhỏ được rước lễ lần đầu.

Đúng 9 giờ, đoàn rước các em nhỏ được lãnh nhận bí tích Thánh Thể lần đầu, có quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, hội đồng giáo xứ, quý tu sĩ, cha xứ Phêrô Hoàng Khắc Dũng tiến vào thánh đường trong tiếng kèn đồng rộn vang.

 Mở đầu thánh lễ, với nụ cười rạng rỡ trên môi, cha Phê rô chia sẻ : Thánh lễ hôm nay, thánh lễ của tình yêu, thánh lễ của tình hiệp nhất, là niềm hạnh phúc lớn của giáo xứ Nhơn Hòa vì trong thánh lễ mừng 52 em của giáo xứ được rước Chúa lần đầu. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của quý nữ tu dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn và dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, ban giáo lý giáo họ Hòa Nam; ca đoàn Vô nhiễm, đội kèn và ban chấp hành hiền mẫu giáo xứ Thánh Linh - nơi xứ cũ mà cha đã từng phục vụ, và đong đảo bà con giáo dân.

Trong bài giảng, cha đã thân thương nói với các em lần đầu được đón nhận bí tích Thánh Thể: Mầu nhiệm thánh thể là mầu nhiệm của tình yêu, Chúa Ki tô đã hiến trọn vẹn cuộc sống cho người mình yêu. Chúa đã lấy chính thịt máu mình làm của ăn thức uống nuôi dưỡng tâm hồn con người trên hành trình con người tiến về sự sống đời đời. Cha mong Thánh Thể Chúa hằng lớn lên trong tâm hồn các em được rước Chúa lần đầu hôm nay, mong các em luôn ý thức mầu nhiệm đức tin, mầu nhiệm tình yêu trong bí tích thánh thể để chu toàn bổn phận của một người con Thiên Chúa. Cha cũng mong các bậc cha mẹ luôn hun đúc, củng cố đức tin cho các em, động viên, thúc đẩy các em tích cực tham gia các sinh hoạt của giáo xứ, giáo họ và làm những việc sáng danh Chúa để góp phần xây dựng Hội Thánh.

     Kết thúc thánh lễ, cha Phê rô đã bày tỏ niềm hạnh phúc của mình, khi thánh lễ tỏ hiện rõ tình hiệp nhất - huynh đệ giữa giáo xứ Thánh linh, giáo họ Hòa Nam và giáo xứ Nhơn Hòa trong tình yêu “tất cả là con Thiên Chúa”. Cha còn bày tỏ nỗi xúc động  khi  Ban giáo lý giáo họ Hòa Nam (trong đó có hai nữ tu dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh sơn), ban kèn, ca đoàn Vô Nhiễm, ban chấp hành hiền mẫu giáo xứ Thánh Linh đã tổ chức hành hương về với Đức mẹ Thác Mơ và đến giáo xứ Nhơn Hòa để chúc mừng bổn mạng cha. Cha nói: “Đây là một niềm hạnh phúc lớn lao trong cuộc đời mục tử của tôi. Qua đó chúng ta cùng cảm nghiệm được tình yêu vô bờ của Chúa… trong Thiên Chúa tất cả là hồng ân”.

     Sau khi đại diện các em được xưng tội rước lễ lần đầu và đại diện quý phụ huynh các em cảm ơn cha, quý nữ tu và anh chị giáo lý viên và cộng đoàn, ban giáo lý giáo họ Hòa Nam, đội kèn, ca đoàn và hiền mẫu Thánh Linh đã có một buổi giao lưu vui vẻ, đầy ý nghĩa với ban hội đồng giáo xứ và bà con giáo dân giáo xứ Nhơn Hòa.

TIẾN HÙNG