GX PHƯỚC VĨNH: 31 THIẾU NHI LÃNH NHẬN HỒNG ÂN THÁNH THỂ

"Con muốn luôn luôn ở với Chúa. Và xin Chúa hãy ở lại với con luôn".

Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và với lòng ao ước rước Chúa vào lòng. Hôm nay, trong bầu không khí thiêng liêng của ngày lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, 31 thiếu nhi giáo xứ Phước Vĩnh được lãnh nhận bí tích Thánh Thể.Đây là mầm non của Giáo xứ, là tương lai của Hội Thánh. Đối với các em  hôm nay là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và được nên một với Người.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 09g00 ngày 02.06.2013 do Cha quản xứ Gioan Baotixita Trần Thượng Uyển cử hành Thánh lễ để tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các em. Trong tiếng kèn đồng ngân vang hòa lẫn với tiếng chuông nhà thờ, đoàn rước tiến lên bàn thánh. Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay có quý tu sĩ, anh chị Giáo lý viên (GLV), quý bậc phụ huynh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Để chuẩn bị tâm hồn xứng đáng đón nhận Chúa, ngày 27.05.2013, các em đã cùng ba mẹ xưng tội. Các anh chị GLV đã giúp các em xét mình nhận Bí tích Hòa giải. Đây là một bước ngoặc rất quan trọng đối với cuộc đời các em.

Trong thánh lễ, qua bài chia sẻ Tin Mừng Chúa Nhật, Cha xứ cũng nhắn nhủ tới các em về tầm quan trọng của Bí Tích Thánh Thể : Thịt và Máu của Chúa Giêsu nuôi dưỡng linh hồn đời sống thiêng liêng của các em. Ngài cũng giúp các em xác tín khi rước lễ không phải là chúng ta ăn bánh bình thường mà chính là đang rước Chúa và Chúa đang ngự trong lòng.Vì vậy các em phải vui mừng, hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình.

Có lẽ cảm xúc của các em khi được xưng tội và rước lễ lần đầu là một kỷ niệm không bao giờ phai. Lần đầu tiên được đón nhận Mình Máu Chúa Kitô trong niềm xác tín và đức tin của một người Công giáo cũng là dịp để các em tuyên xưng đức tin của mình.

Bài phát biểu cám ơn sau Thánh lễ của một em đại diện, đã nói lên tâm tình và sự biết ơn của các em dành cho cha xứ, quý xơ phụ trách, các anh chị giáo lý viên và bố mẹ của các em.
Cuối Thánh lễ, một phụ huynh đại diện các phụ huynh, gia đình và các em được rước Chúa lần đầu, đã dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, cám ơn Cha xứ và anh chị giáo lý viên  đã luôn quan tâm, lo lắng và chăm sóc cho các em được lớn lên trong đức tin. Đồng thời, các phụ huynh hứa sẽ làm gương sáng, tiếp tục nhắc nhở  các em siêng năng học giáo lý, đồng hành cùng các em  tham dự Thánh lễ và các Nghi thức Phụng vụ.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành trong ngày hồng ân và trọng đại này của cuộc đời các em. Xin cho các em luôn trung thành và năng đón rước Chúa vào tâm hồn mình.

TRÚC CHI

(XIN XEM HÌNH TẠI ĐÂY)