GX. Phước Vĩnh : Các bà mẹ công giáo mừng lễ bổn mạng Mônica

Hôm nay, toàn thể Giáo Hội hân hoan mừng kính Thánh nữ Mônica, người mẹ hiền, mẫu gương của các bà mẹ trên thế giới, là bổn mạng hội các bà mẹ Công giáo giáo xứ Phước Vĩnh nói riêng .Vào lúc 5h00, ngày 27.8. 2012, Cha xứ Gioan Baotixita Trần Thượng Uyển dâng thánh lễ trọng thể để tạ ơn và cầu nguyện cho các mẹ, các chị trong hội hiền mẫu.
Tham dự Thánh lễ mừng bổn mạng có sự hiện diện của: quí tu sĩ, hội đồng giáo xứ, Hội hiền mẫu giáo xứ bạn, và đông đảo giáo dân hợp ý cầu nguyện cho các bà, các mẹ, các chị của mình.

Trong bài giảng, Cha xứ đã chia sẻ với chị em và cộng đoàn về tiểu sử và cuộc đời của thánh nữ Monica. Với những hy sinh không ngừng và sự kiên nhẫn cầu nguyện, thánh nữ đã trở nên một vị thánh nêu gương cho tất cả các phụ nữ .Hạnh phúc gia đình là một cây xanh cần được nuôi dưỡng mỗi ngày. Đó là trách nhiệm của vợ chồng và con cái. Tuy nhiên người mẹ luôn là trái tim của gia đình, là trung tâm điều hành mọi sinh hoạt của gia đình, là nơi mọi thành viên cần đến để nương tựa và tìm sự an ủi.Vì thế, các bà mẹ Giáo xứ chúng ta phải biết noi theo gương thánh nữ Mônica nỗ lực gắn bó vào tình yêu Chúa, sống đạo đức, thánh thiện, chu toàn bổn phận làm vợ, làm mẹ một cách tận tụy, can trường, luôn dịu dàng, tế nhị để tăng phần hạnh phúc cho gia đình, vui tươi ngoài xã hội.

Sau thánh lễ vào lúc 8 giờ 00, đã tổ chức buổi sinh hoạt mang tình liên đới với hai nội dung chính:
1.Thi giáo lý với chủ đề “ Vác Thánh Giá Chúa”:
• Nội dung thi gồm 3 chặng đường:
- Chặng thứ nhất mang tên “Hành trình thập giá”
- Chặng thứ hai mang tên “Đường lên đỉnh Golgotha”
- Chặng thứ ba mang tên “Đỉnh Yêu thương”

2 Thi “Nét đẹp Hiền mẫu”:
     - Phần thi chào hỏi
     - Phần thi trang phục tự chọn
     - Phần thi ứng xử
Các phần thi diễn ra hết sức sôi nổi với sự nhiệt tình đoàn kết, cùng sự đồng hành của đại diện hội hiền mẫu giáo xứ bạn và đặc biệt là sự tham dự của các mẹ, các chị lương dân trong giáo xứ, làm bầu không khí ngày sinh hoạt thêm ấm cúng, thân tình.

Đúng 10h30 các phần thi kết thúc về nhất trong phần thi giáo lý thuộc về Giáo họ Thánh Mẫu, và năm nay  giải “Nét đẹp Hiền mẫu” được trao cho chị Maria Phùng Thị Kim Loan giáo họ Giuse.
Qua giờ sinh hoạt giúp các bà mẹ có thêm niềm vui và những bài học giáo lý hữu ích Trong gia đình, bao giờ người mẹ cũng là người hy sinh và luôn nghĩ đến người khác nhiều nhất. Ngày hội giới hiền mẫu, mừng kính Thánh Nữ Mônica tạo cho các bà mẹ thêm nhiều hành trang sống thiên chức làm vợ và làm mẹ. Yêu mến, biết ơn, kính trọng các hiền mẫu, ai cũng ước mong các thế hệ hiền mẫu tiếp tục đi theo con đường của Mônica.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của thánh nữ Monica, ban cho các bà mẹ Công giáo luôn là ngọn lửa sưởi ấm mọi gia đình.

 

TRÚC CHI