GX. PHƯỚC VĨNH : NGHI THỨC “LÊN ĐƯỜNG” CHO LỚP GIÁO LÝ VÀO ĐỜI

Hôm nay 17.7.2011, trong thánh lễ thiếu nhi, Cha xứ Gioan Baotixita Trần Thượng Uyển đã tổ chức nghi thức “Lên Đường” cho 26 em lớp Giáo lý vào đời.

Trải qua bao tháng năm trau dồi giáo lý, giờ đây các em bước đến tuổi trưởng thành với trách nhiệm ngày càng lớn hơn. Với những kiến thức đã nhận được từ các lớp giáo lý và những kinh nghiệm tìm gặp Chúa của chính bản thân, hôm nay các em đến đây để dâng mình cho Chúa và nhận lấy sứ mệnh truyền giáo.

Sau bài huấn từ của Cha xứ, các em đã mạnh mẽ tuyên xưng đức tin cùng với nghi thức đặt tay lên Sách Thánh và tuyên hứa: “ Sẽ chuyên cần cầu nguyện, lắng nghe, suy niệm và sống Lời Chúa; siêng năng lãnh nhận Bí tích Thánh Thể và Bí tích Giao Hòa; luôn làm mọi việc vì lòng mến Chúa và yêu người…”

Sau nghi thức tuyên hứa Cha xứ đã trao sách Kinh Thánh cho các em và nhắn nhủ: “Các con hãy nhận lấy Lời Chúa. Hãy đọc, suy niệm và sống Lời Chúa mỗi ngày để làm cho Lời Chúa thấm sâu vào những nơi các con được Chúa sai đến”.

Cuối thánh lễ đại diện các em cũng không quên gửi lời chân thành cám ơn đến Cha xứ, quý Soeur, cùng các anh chị giáo lý viên đã đồng hành cùng các em trong suốt những năm học giáo lý.

Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria cùng đồng hành với các em trên con đường dấn thân phục vụ. Xin Chúa Thánh Thần sẽ luôn là ánh sáng soi đường, để các em trở thành người Công giáo tốt trong xã hội.

 

MỜI XEM HÌNH TẠI ĐÂY


 

Tác giả/Nguồn: 
BVHTT- GX PHƯỚC VĨNH