GX PHƯỚC VĨNH : TỔNG KẾT NĂM HỌC GIÁO LÝ 2011-2012

Hôm nay, Chúa nhật ngày 8.7.2012, cha Gioan Baotixita Trần Thượng Uyển, quản xứ giáo xứ Phước Vĩnh, đã dâng thánh lễ tạ ơn tổng kết năm học giáo lý 2011-2012.  Buổi lễ có sự hiện diện của  Thầy xứ, quý nữ tu, Ban thường vụ hội đồng giáo xứ, và đông đảo bà con giáo dân.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, các em thiếu nhi đã sốt sắng tham dự Thánh lễ một cách nghiêm trang, và cùng với cộng đoàn dâng lên Chúa những lời nguyện, những của lễ thay cho tấm lòng của các em.

Sau phần hiệp lễ, anh Philiphê Hoàng Định, trưởng ban giáo lý cảm ơn cha xứ, thầy xứ, Hội đồng giáo xứ, các bậc phụ huynh lời biết ơn chân thành sâu sắc, vì nhờ sự quan tâm của các ngài, mà đoàn Thiếu nhi có cơ hội thăng tiến và phát triển, thực hiện những sinh hoạt dành cho thiếu nhi trong thời gian học giáo lý.
Năm học giáo lý 2011-2012, thiếu nhi Phước Vĩnh gồm 342 em, được chia thành 16 lớp, do 20 anh chị giáo lý viên  phụ trách,  với sự đồng hành của thầy xứ và nữ tu. Từ khối Sơ cấp đến Khối Vào đời học theo chương trình của giáo phận Nha Trang và giáo phận Ban Mê Thuột. Khối Khai Tâm học giáo lý Tin Mừng. Tổng kết năm học giáo lý có 85 em đoạt loại giỏi,  115em khá, 76 em trung bình và 26 em thuộc loại yếu.

Có 47  em xuất sắc trong năm học giáo lý 2011-2012 :
+ Hạng nhất : 17em
+ Hạng nhì: 13 em
+ Hạng ba:  17 em
               
Số em thuộc loại yếu còn là điều trăn trở cho các anh chị giáo lý viên, vì vậy Ban giáo lý cần phải nố lực hơn nữa để năm học sau không còn em nào xếp loại yếu.

Sau phần tổng kết, cha quản xứ nhắn nhủ với các em : “Cần phải học giáo lý thật giỏi, để niềm tin được vững vàng và yêu Chúa nhiều hơn. Một số phụ huynh và các em chưa quan tâm đến việc học giáo lý, hy vọng năm học sau, thiếu nhi Phước Vĩnh sẽ hăng say học hỏi giáo lý nhiều hơn  nữa".

Cha cũng nhắc nhở phụ huynh cố gắng động viên, tạo điều kiện cho các em tham gia học giáo lý, vì tuổi trẻ là tương lai của Giáo hội…

Trúc Chi - GX. Phước Vĩnh