Gx QUỲNH NGỌC: THÁNH LỄ TẠ ƠN CHIA TAY CHA XỨ GIUSE TRẦN HỮU TỪ

Vào ngày đầu tháng 10, Giáo hội mừng kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, bổn mạng Giáo khu Têrêsa, bổn mạng đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Và đặc biệt hơn nữa, cộng đoàn cùng nhau quy tụ, hiệp dâng thánh lễ tạ ơn với Cha quản xứ, Cha xứ tiên khởi của Giáo xứ. Sau 14 năm tận tụy phục vụ tại Giáo xứ, nay Cha vâng lời, tiếp tục sứ vụ bề trên giao phó tại xứ mới Bù Đăng thuộc hạt Đồng Xoài.
Hiện diện trong thánh lễ có quý Sơ hai cộng đoàn Chúa Quan Phòng và Nữ Vương Hòa Bình, quý Ban TVHĐGX, các ban ngành đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa.
17h00 đoàn Giáo lý viên xếp thành hàng rước Cha xứ vào nhà thờ trong tiếng kèn trống và trong lời tâm tình của bài ca nhập lễ.
Thánh ý Chúa nhiệm mầu, trong cùng thánh lễ này, Giáo xứ đón nhận thêm 2 Sơ mới từ 2 cộng đoàn dòng Nữ Vương Hòa Bình và dòng Chúa Quan Phòng, cùng trình diện trước Giáo xứ. 
Trong bài giảng, Cha xứ nói lên tâm tình của mình trong suốt thời gian 14 năm tại giáo xứ, trong đó 6 năm là quản nhiệm và 8 năm là quản xứ. Trong những ngày cuối, Cha đi thăm hết những người già cả, đến từng nhà để chào tạm biệt trước khi Ngài đi xứ mới.
Cuối thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX thay mặt cộng đoàn dâng lên Cha tâm tình biết ơn của những người con trong Giáo xứ đã được Cha tận tụy chăm lo, chăn dắt trong suốt thời gian qua với tâm tình đơn sơ, bé nhỏ như thánh nữ Têrêsa. Nguyện xin Thiên Chúa luôn gìn giữ và tuôn đổ hồng ân xuống trên Cha để Cha chu toàn nhiệm vụ chủ chăn nơi nhiệm sở mới.
Sau khi ban phép lành, cha đi xuống phía cộng đoàn, bắt tay từng người một. Từ già đến trẻ ai cũng ngậm ngùi, giọt nước mắt lưu luyến nghẹn ngào, bịn rịn khi phải xa người mục tử nhân lành. Tiết trời dường như cũng đồng cảm với cộng đoàn, mang tâm trạng, mưa ngoài trời mưa cả trong lòng.

Tác giả/Nguồn: 
BTT Giáo xứ Quỳnh Ngọc