GX. Thánh Tâm khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ

Mỗi dịp tháng Năm về, các Nhà thờ rộn rã mùa dâng hoa kính Đức Mẹ. Phụng vụ Mùa Hoa tưng bừng nhộn nhịp với nhiều thể loại phong phú Rước hoa và Dâng hoa tùy mỗi tập quán, đặc trưng của từng Giáo Xứ trong Giáo Phận. Để tỏ lòng yêu mến và sùng kính Đức Mẹ Maria – Mẹ của Giáo Hội và cũng là Mẹ của mỗi người, giáo xứ Thánh Tâm đã tổ chức cung nghinh tượng Mẹ Maria xung quanh nhà thờ vào lúc 19g30 ngày 01 tháng 05 năm 2015.

Sau lời dẫn nhập hướng cộng đoàn đi vào tâm tình của Tháng Hoa kính Đức Mẹ, Đoàn rước cung nghinh tượng Mẹ Maria bắt đầu từ trong nhà thờ, với Thánh giá nến cao đi đầu, theo sau là Ban nhạc Đoàn, Ban Đại diện các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ cùng các em thiếu nhi trong ban hoa, Thầy Phó tế, qúy Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Tiếng hát ca vang của ca đoàn, hòa xướng với Ban nhạc đoàn, cùng với lời nguyện, lời kinh Mân Côi của đoàn rước, thiết tha dâng lên Mẹ Maria tất cả tâm tình của những người con thảo hiếu, cùng với lời nguyện ước của những tâm hồn đơn sơ.
Kết thúc phần cung nghinh Đức Mẹ, các em thiếu nhi trong Ban Hoa đã thay mặt giáo xứ  với những trang phục đại diện của các dòng tu nhân năm Tân Phúc Âm hóa đời sống các cộng đoàn thánh hiến dâng lên Mẹ Maria những nén trầm hương, những ngọn nến lung linh cháy sáng, những ngàn đóa hoa muôn màu muôn sắc, qua từng lời ca điệu múa, để biểu lộ lòng yêu mến đối với Mẹ Maria:

  Hôm nay đầu tháng dâng hoa
  Đoàn con cung kính trước tòa Mẹ yêu
  Muôn hoa đua sắc mỹ miều
  Vàng hồng trắng đỏ, đậm đà sắc hương.
  Lòng thành, tin cậy mến thương,
Trước nhan thánh Mẹ, khiêm nhường tiến dâng.

Hòa trong tâm tình thảo kính Mẹ Maria trong tháng Hoa này, ước mong mỗi người sống tốt với ý nghĩa dâng hoa kính Mẹ và luôn biết chạy đến bên Mẹ trong những biến cố của cuộc sống. Xin cho mỗi người luôn thực thi những việc lành phúc đức hầu kết thành những đóa hoa lòng dâng lên Mẹ.

Giờ chầu thánh thể kết thúc buổi khai mạc tháng hoa trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Ước mong mỗi người luôn biết chạy đến bên Mẹ trong những biến cố của cuộc sống. Xin cho mỗi người luôn thực thi những việc lành phúc đức hầu kết thành những đóa hoa lòng dâng lên Mẹ.

                                                                                                                                  THANH CAO

Mời xem hình