GX Vinh Đức thay mặt GP Chầu Thánh Thể

Sáng Chủ Nhật thứ IV Mùa Chay ngày 02-04-2017,  GX Vinh Đức được thay mặt GP Chầu Thánh Thể với chủ đề :" THÁNH THỂ NGUỒN MẠCH DƯỠNG NUÔI TÌNH YÊU GIA ĐÌNH "

Trong tuần qua, để chuẩn bị tâm hồn cho ngày hồng phúc này, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Thái đã mời một số cha về ngồi tòa giải tội cho cộng đoàn. Cha Micae Phạm Tiến Thành  giảng phòng tĩnh tâm cho các giới giúp cộng đoàn được nhìn lại chính mình để tham dự ngày trọng đại này. (xem hình). Sau thánh lễ thiếu nhi, lúc 8 giờ 30 ngày 02. 4, cha phó GB Phạm Văn Phong đặt Mình Thánh Chúa và bắt đầu khai mạc các phiên Chầu.

Ngày chầu Thánh Thể  năm nay là một ngày hồng phúc cho giáo xứ, vì chiều thứ bảy đã có cơn mưa lớn đủ để xua tan oi bức của những ngày qua, và giúp người nông dân không phải tưới cà-phê, có thời gian chuẩn bị công việc thường ngày để có thể yên tâm lo việc đạo đức đến với Chúa để tham dự các phiên chầu được sốt sắng hơn. Có rất nhiều người ngoài giáo xứ cũng đến tham dự các phiên chầu, nên lúc nào nhà thờ cũng đông.

Sau mười một phiên Chầu, lúc 17g00 cùng ngày, đoàn rước gồm : cha quản xứ, cha phó , các tu sĩ nam nữ, TV. HĐGX, các ban nghành đoàn thể cùng cộng đoàn rước kiệu Mình Thánh Chúa xung quanh thánh đường và tiến vào nhà thờ để chầu bế mạc.

Một ngày Chầu sốt mến và thánh thiện. Cộng đoàn cảm nhận được niềm vui vì có một ngày Chầu thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể.

 Sơn Hoàng Long

(Mời xem hình)