Hình ảnh GX Thánh Tâm đi chặng đàng Thánh Giá

Lúc 17g30 ngày 04. 04. 2015, quý cha quản xứ, quý tu sĩ và cộng đoàn giáo xứ Thánh Tâm đi đàng Thánh Giá trọng thể xung quanh nhà thờ. Để có tâm tình sốt sắng khi tham dự chặng đàng Thánh Giá, cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J chia sẻ trong bài CHẶNG ĐƯỜNG THÁNH GIÁ CHÚA GIÊ-SU  như sau:

Khi đi đàng Thánh Giá của Chúa và với Chúa, ai cũng có tâm tình buồn. Buồn vì muốn chia sẻ nỗi thống khổ của Chúa. Buồn vì biết trong cái chết của Chúa, có phần trách nhiệm của mình.

Tuy nhiên, Kitô giáo không dừng lại ở cái chết của Đấng chịu đóng đinh, bởi lẽ Đấng ấy đã phục sinh khải hoàn và toàn thắng cái chết.

Bởi đó chúng ta có thể đi đàng Thánh Giá với khuôn mặt tươi tắn của người mang niềm hy vọng. Thánh Giá không phải là một thất bại hay ngõ cụt, nhưng là cửa mở ra sự sống vĩnh cửu.
Chúng ta đi đàng Thánh Giá như một người có đức tin. Tin rằng cuối cùng Ánh Sáng sẽ toàn thắng bóng tối, Tình Yêu toàn thắng hận thù, Sự Sống toàn thắng sự chết.

Đi đàng Thánh Giá với Chúa Giêsu, chúng ta sẽ yêu cuộc đời của mình hơn, dù cuộc đời có bao đắng cay, và nước mắt. Chúng ta sẽ thấy những đau khổ mình phải chịu có nhiều ý nghĩa hơn, và sẽ đón lấy Thánh Giá của mình với nhiều tình yêu hơn.

Mời xem hình