Hướng Đạo Sinh Daklak mừng lễ Bổn mạng

Lúc 14g00 chiều ngày Chúa nhật 26/4/2015, tại khuôn viên nhà lưu trú Tê-rê-xa, Hướng Đạo Sinh Daklak tổ chức nghi thức mừng kính Bổn Mạng Thánh George. Đây cũng là dịp để các Hướng đạo sinh Daklak gặp gỡ nhau sau gần 40 năm vắng bóng. Hiện diện trong buổi lễ có sự hiện diện các huynh trưởng Hướng đạo từ những năm 1960 gồm Đức ông Đaminh Hà Duy Khâm, linh mục Tuyên úy An-tôn Vũ Thanh Lịch, quý xơ dòng Nữ Vương Hòa Bình. Khoảng 200 hướng đạo sinh gồm: Nhi đoàn Eatam, Ấu đoàn Krông Kmar, Ấu đoàn Eaknir, Ấu đoàn Huyền Vũ, Ấu đoàn Lạc Giao, Thiếu đoàn Cư Yangsing, Thiếu đoàn Ea H’Lan, Thiếu đoàn Eatam, Thiếu đoàn Cư D’leiya, Thiếu đoàn Akodjong, Thiếu đoàn Ea H’lan, Thiếu đoàn Cour Đăng, Kha đoàn Cưyangsing, Kha đoàn Hòa Bình, Kha đoàn Ea H’lan, Kha đoàn Eatam, Kha đoàn Lạc Giao và Tráng đoàn.

Trước Thánh lễ, Hướng Đạo sinh được nghe tiểu sử Thánh Bổn mạng. Tiếp đến, là nghi thức rước cờ đoàn và rước kiệu Thánh nhân. Linh mục Tuyên Úy Đạo Daklak, An-tôn Vũ Thanh Lịch chủ sự thánh lễ.

Trong bài giảng lễ, Cha Tuyên úy đã chia sẻ đoạn Tin Mừng Chúa nhật Chúa Chiên Lành (Ga 10, 11-18) và cầu cho Ơn Thiên triệu, ngài nói : Người Huynh trưởng và các anh chị em Hướng đạo sinh phải luôn sống tinh thần “sắp sẵn”, sắn sàng... Người huynh trưởng được mời gọi sống tinh thần “mục tử” để hướng dẫn đoàn sinh của mình, luôn sẵn sàng noi gương vị Mục tử Tốt Lành là Đức Giêsu Ki-tô sẵn sàng thi hành Thánh ý Chúa Cha...
Hướng về thánh George, bổn mạng của phong trào Hướng đạo trên khắp thế giới, linh mục Tuyên Úy  nhắc nhở anh chị em hướng đạo noi gương thánh Bổn mạng về lòng trung thực và can đảm. Đó là hai đức tính nhân bản cốt yếu của Hướng đạo sinh. Hướng đạo sinh thể hiện bản lãnh của mình khi biết ứng xử trung thực, sống trung thực cũng là can đảm vượt lên những cái tầm thường của cuộc sống có nhiều thách thức.

Sau thánh lễ là nghi thức trao huy hiệu rừng cho 4 Huynh trưởng, 1 ngành Thiếu, 2 ngành Kha và 1 ngành Nhi, Trong đó Nhi Trưởng đầu tiên của Đạo Daklak được lãnh Huy hiệu rừng.
Được biết, trước đó vào Chúa nhật 19/4, tất cả các đoàn sinh được học hỏi về gương Thánh Nhân: tinh thần dám dấn thân, không quản ngại khó khăn đứng lên chống cái ác, cái xấu để bảo vệ con người...

Những nghi thức kính thánh bổn mạng và thánh lễ diễn ra rất trang trọng, trong bầu khí  thiên nhiên "hoang dã" của nhà lưu trú Tê-rê-xa, đã để lại trong lòng mỗi người niềm vui khôn tả.

NGÂN KHÁNH

Mời xem hình