Họp mặt: Các lớp Giáo Lý Dự Tòng, Hôn Nhân và Gia Đình

LẦN THỨ NHẤT ( Từ khóa I đến khóa X ) 2004 – 2013.
GIÁO HỌ BUÔN TRẤP - GIÁO XỨ QUỲNH NGỌC

       Thứ 7, ngày 18 tháng 05 năm 2013. Tại khuôn viên nhà nguyện Giáo họ Buôn Trấp có tổ chức ngày họp mặt truyền thống, cũng là ngày lễ bổn mạng của các lớp giáo lý dự tòng hôn nhân và gia đình lần thứ I. Năm 2004 - 2013.
        Từ rất sớm, khi ánh ban mai chiếu rọi các ngả đường, thì cũng là lúc các cặp vợ chồng, các đôi trai gái, các đôi bạn thân từ các nơi đổ về khu nhà nguyện bé nhỏ này. Nơi mà nhiều năm, nhiều khóa học, nhiều Thầy giảng huấn đã giúp cho các Anh các Chị những hành trang, những kiến thức  về hôn nhân và gia đình để sau khi Anh Chị kết hôn với nhau nó là kim chỉ nam, là nền tảng vững chắc cho cuộc sống vợ chồng trở nên hạnh phúc trong mái ấm gia đình.
  
      Trong ngày họp mặt có sự hiện diện của LM Quản xứ Cha Giuse Trần Hữu Từ, Qúy Ông đại diện Ban TVHĐG Xứ Quỳnh ngọc, Qúy Ông Bà trong BTV Gíao họ Buôn Trấp, Trưởng phó các giáo khu, các ban nghành, đoàn thể, cùng với 104 Anh Chị Em nguyên là học viên các lớp dự tòng hôn nhân và gia đình từ khóa I cho đến khóa X.  Năm 2004 – 2013.

       Sau phần khởi động, là giờ gặp gỡ và chia sẻ về cuộc sống hôn nhân và gia đình của các cặp vợ chồng.
   
       Tâm tình của một đại diện cựu học viên các khóa:
       Thật ra, chúng con không thể nghĩ là sẽ có một ngày đặc biệt như thế này dành cho anh chị em chúng con. Một ngày mà ý nghĩa của nó hàm chứa tất cả những gì tốt đẹp nhất mà Cha Xứ, Qúy sơ, Qúy Ban TVHĐG Xứ, Giáo họ, ban nghành đoàn thể, các thầy giảng huấn cùng cộng đoàn giáo dân dành cho tất cả chúng con.
  
       Và hôm nay, chúng con về đây, trong ước muốn đồng hành cùng giáo hội trong năm đức tin này để tái khám phá đức tin, để tự vấn lại bản thân, để sống cho tốt hơn trong đời sống đức tin của mình theo như lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô đệ nhất:

“ Anh Chị em hãy quyết liệt nên Thánh; đừng hài lòng với một cuộc sống Kitô hữu tầm thường, nhưng hãy làm sao để việc tham gia đoàn hội là một kích thích, trước tiên cho Anh Chị em để ngày càng yêu mến Giêsu Kitô nhiều hơn nữa”……

        Và chúng con quyết tâm trở thành men, thành muối, thành bột và ánh sáng trong đời sống hằng ngày của chúng con để yêu thương và phục vụ mọi người. Xin Cha và mọi người cầu nguyện nhiều cho chúng con. Để những ước mơ nhỏ bé của chúng con trở thành hiện thực.

       Sau hơn hai tiêng đồng hồ được gặp gỡ, được chia sẻ, giữa Cha xứ, các Thầy giảng huấn và các học viên các khóa với nhau thật là sôi nổi và bổ ích. Tiếp đến là phần dâng Thánh lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống cũng là bổn mạng của các Anh Chị em học viên các khóa dự tòng hôn nhân và gia đình.

Tháng 05 năm 2013.

Tác giả/Nguồn: 
Ban truyền thông Giáo xứ