HỒNG ÂN NGÀY CÁC EM RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Sáng ngày 21/06/2015, là ngày đặc biệt  đối với Giáo xứ Bùi Phát, hạt Gia Nghĩa, ngày Giáo xứ vui mừng đón nhận hồng ân của TC qua 60 em được rước lễ lần đầu. ngày vui lớn lao của các gia đình, ngày trọng đại và là điểm nhấn quan trọng ttrong cuộc đời của các em được rước lễ lần đầu hôm nay.

Với các em, qua những ngày tháng miệt mài để trau dồi đời sống đức tin bằng việc học giáo lý và tham dự Thánh lễ, với những mong mỏi đời chờ, ao ước được rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào trong tâm hồn của mình. Hôm nay ước mơ của mỗi gia đình và cách riêng đối với các em đã được Thiên Chúa chúc lành và thực hiện. Ôi tình thương tuyệt diệu, tình yêu cao vời không có gì có thể sánh ví, một tình yêu nhưng không Chúa đã dành cho Giáo xứ, đó chính là: hôm nay Chúa Giêsu Thánh Thể đã thật sự thân hành đến ngự trong tâm hồn của các em thiếu nhi lần đầu được rước Chúa: “Ôi Chúa Giêsu, con hằng yêu mến. hôm nay Chúa sẽ ở trong con và con được ở trong Chúa.”  Bắt đầu từ hôm nay, các em sẽ được trở nên bạn tâm giao với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong bài giảng lễ, Cha Jb Nguyễn Ngọc Sang đã chia sẻ: “cuộc sống ở đời, chúng ta thấy người ta yêu nhau, họ trao hiến cho nhau. Tuy nhiên, con người có trao hiến thì chỉ trao hiến cái gì ở bên ngoài mình, dù họ có yêu thương nhau thắm thiết mấy đi chăng nữa thì họ vẫn còn chút gì đó giữ lại cho riêng mình. Đối với Chúa Giêsu thì Ngài trao hiến cho chúng ta tất cả, trao hiến trọn vẹn cả tâm hồn và thân xác Ngài cho chúng ta, như lời thánh Gioan Tông đồ nói: “không có tình yêu nào cao quý hơn tình yêu của người hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình.”

Cho nên, mỗi ngày chúng ta đi tham dự thánh lễ là chúng ta không chỉ đến để gặp gỡ anh em, mà còn đến để gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể và rước lấy chính Mình Máu Chúa Kito làm của ăn nuôi dưỡng đời sống đức tin của chúng ta. Mà để rước Chúa ngự vào trong tâm hồn mình, chúng ta cần phải chuẩn bị tâm hồn mình được trong sạch, xứng đáng là đền thờ Chúa ngự. Để Chúa chiếm lấy trọn vẹn con người của mình và làm cho cuộc gặp gỡ này ghi dấu ấn trong tâm hồn, trong cách suy nghĩ và trong cách sống của chúng ta.

Thánh lễ đã diễn ra cách long trọng, trang nghiêm và sốt sắng. Tâm tình tri ân hòa quyện với lời ca tiếng hát đơn sơ của ca đoàn Thiếu nhi giáo xứ. “Lần đầu tiên Chúa đến viếng thăm hồn con, ôi biết bao êm đềm được rước Chúa trong cuộc đời. Ôi phút giây huyền linh tháng ngày con vẫn hằng xin, tựa nai khát tìm đến suối nguồn, tâm hồn con mong Chúa bao ngày đêm…” nói lên được tâm tình và nỗi khát khao được Chúa ngự vào tâm hồn của các em.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện nói lên lời cảm tạ, tri ân của các em gửi đến cha Quản xứ, cha Phó, quý Sơ, Ban TVHĐGX, anh chị Giáo lý viên, phụ huynhcác em và toàn thể cộng đoàn.
Hôm nay, thật là một niềm hạnh phúc cho chúng con, khi chúng con được Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào lòng, sở dĩ chúng con có được niềm vui và hạnh phúc lớn lao này đó là nhờ vào tình thương yêu nhưng không của Thiên Chúa ban cho chúng con, chúng con xin dâng lời chúc tụng và ngợi khen Thiên Chúa

Sau Thánh Lễ, các em được trao những món qua ghi dấu ấn ngày lãnh nhận hồng ân Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào lòng và chụp hình lưu niệm. Xin chia sẻ niềm vui với các em và gia đình. Chúc các em mãi giữ được tâm hồn trong trắng và tâm tình của ngày đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào trong tâm hồn.

Nguyễn Sang.

Xem thêm hình