Hồng Ân Thánh Thần

HỒNG ÂN THÁNH THẦN

"Chúa Thánh Thần sẽ hướng dẫn các con mọi điều". Đó là lời Chúa Giêsu hứa với các Tông Đồ trước khi Ngài rời các ông về trời. Và hôm nay, Chúa Thánh Thần đã và đang hướng dẫn Giáo hội trên mọi nẻo đường.

Ngày 21 tháng 06 vừa qua, Đức Giám Mục Giáo phận về ban phép Thêm sức cho gần 130 con em trong giáo xứ Vinh Phước. Ngay từ sớm, các em cùng với Cha Mẹ và cộng đoàn giáo dân giáo xứ hướng về thánh đường để chuẩn bị đón Cha chung giáo phận. Nhịp chân, tiếng trống, tiếng cồng chiêng hòa lẫn với nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các em và cả người lớn, làm cho bầu khí ngày lễ thêm ấm áp tình Cha – Con, tình gia đình.

Tiếng xe dừng lại trước cổng thánh đường lúc 7g45phút sáng, tiếng vỗ tay đón chào Cha chung cùng vang lên, sự xuất hiện của vị mục tử giáo phận như tiếp thêm sức mạnh cho đời sống đạo của gia đình giáo xứ.

Thánh lễ bắt đầu lúc 8h sáng trong tiếng hát du dương của ca đoàn hòa vào tiếng cồng chiêng của vùng rừng núi Tây nguyên, đưa cộng đoàn bước vào thánh lễ sốt sắng và trang nghiêm. Đoàn rước tiến vào thánh đường thật long trọng và ấm cúng. Trong bài giảng, vị Mục tử của giáo phận đã nhắc nhở các em hãy là muối, là men, là ánh sáng trong một thế giới đầy bóng tối, bóng tối của gian tà, bóng tối của ghen ghét, bóng tối của hận thù, bóng tối của vô tâm vô tình, mỗi người hãy cộng tác với Chúa Thánh Thần để hạt muối mặn hơn, chút men làm cho bột dậy đều và là chút ánh sáng đủ ấm, đủ nóng và đủ sáng để giúp đỡ tha nhân. Ngài còn nhắn nhủ các bậc Cha Mẹ hãy nuôi dạy con cái có trách nhiệm, có Chúa Thánh Thần trong lương tâm, trong con người và trong ý thức, có vậy con cái mới nên người, nên con Chúa, nên người chứng nhân Tin mừng cho hôm nay và tương lai.

Sau bài giảng, Đức Giám mục ban bí tích Thêm sức cho các em. Bước chân mạnh dạn, hiên ngang tiến lên đón nhận bí tích qua bàn tay vị Cha chung như muốn nói nay chúng con đã trưởng thành, đã thật sự trở thành những chứng nhân của Tin mừng cứu độ giữa lòng thế giới. Kết thúc Thánh lễ, tất cả quây quần bên vị Cha chung để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ bằng những tấm hình, tình Cha – Con thật ấm cúng, thân thiện.

Sau Thánh lễ, Đức Giám mục thăm hỏi giáo xứ qua các vị TV/HĐGX và Quý Chức. Niềm vui gia đình như đang kết nối tất cả nên một trong Thánh Thần. Bữa cơm gia đình, Cha con xum vầy bên nhau đầy nghĩa tình Mục tử - Đoàn chiên.

Bí tích Thêm sức ban cho thụ nhân những ơn đặc biệt của Chúa Thánh Thần, đồng thời giới thiệu với thế giới, nay Giáo hội có thêm những chứng nhân Tin mừng đầy nhiệt huyết, đầy quyết tâm. Chúa Thánh Thần vẫn hoạt động không ngừng nghỉ trong thế giới, nơi mỗi người. Cầu chúc các em ý thức sứ mạng của mình vừa lãnh nhận và sống tình “BẠN” khắng khít với Chúa Thánh Thần trên mỗi nẻo đường cuộc đời. Cầu xin Thánh Thần ban thêm nghị lực và lòng đạo đức cho vị Cha Chung giáo phận, cho các em và mỗi người, để tất cả đều bước đi trong Thánh Thần, làm việc trong Thánh Thần và sống trong Thánh Thần.  

Pet.BNT 

Hình Ảnh