Hội Các Bà Mẹ Công Giáo GX. Dũng Lạc mừng bổn mạng

Lúc 17g30 ngày 15. 9. 2015, tại giáo xứ Dũng Lạc, cha quản xứ An-tôn Vũ Thanh Lịch dâng thánh lễ kính Đức Mẹ Sầu bi, bổn mạng Hội các Bà mẹ công giáo giáo xứ Dũng Lạc.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ : Hôm qua chúng ta mừng lễ Suy tôn Thánh Giá Chúa Giêsu.  Hôm nay Giáo Hội mừng lễ Mẹ Sầu Bi là muốn chúng ta thấy có một sự liên kết chặt chẽ giữa những sự đau khổ của Đức Maria và cái chết nhục nhã của Chúa Giêsu trên cây Thánh Giá. Hình ảnh Đức Mẹ đau đớn đứng ôm chân thánh giá, chứng tỏ Mẹ đã hiệp thông sự đau khổ của Chúa Giêsu trong công cuộc cứu chuộc nhân loại.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế diễn giải những sự đau đớn của Mẹ Maria được trình thuật theo Tin Mừng. Trong kinh cầu Đức Bà, Đức Mẹ được tôn phong nhiều tước hiệu trân quý, như : Nữ Vương các Thánh Thiên Thần; Nữ Vương các Thánh Tổ Tông; Nữ Vương các Thánh Tiên tri; Nữ Vương các Thánh Tông đồ. v…v... Nhưng sự đau khổ của Mẹ được Giáo Hội tôn vinh là Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo: Bởi lòng Đức Mẹ xót xa, đau đớn đoạn trường, khi thấy Con bị hành hạ, bị nhục hình ... lưỡi đòng đâm cạnh sườn Con cùng một lúc như đâm thấu qua lòng Mẹ...như lưỡi đao xử trảm các Thánh Tử Đạo. Nhưng Mẹ vẫn can đảm kiên vững cùng Con thi hành trọn vẹn thánh ý Chúa Cha. Cả cuộc đời Mẹ đã sống trọn vẹn hai tiếng “xin vâng”, để đồng công cứu chuộc nhân loại.

Cha chủ tế nhắn nhủ các bà mẹ noi gương Mẹ Maria kiên vững cầu nguyện tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa, can đảm đón nhận mọi nghịch cảnh trong gia đình. Thực thi những đức tính của người phụ nữ đối xứ với chồng, giáo dục con, hầu đem lại bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Sau thánh lễ, chị hội trưởng đọc lời cảm ơn quí cha quản xứ, Ban TV. HĐGX và tất cả các ban ngành trong giáo xứ. Hội cũng tri ân các bà mẹ đã siêng năng trong những công tác tông đồ, chuyên cần công tác vệ sinh nhà thờ, làm cho thánh đường luôn xanh - sạch - đẹp.

Thánh lễ diễn ra thật trang trọng và sốt sắng.

Cha quản xứ tặng quà các bà mẹ chuyên cần phục vụ

Ca đoàn Hiền Mẫu GX. Dũng Lạc

 

ANH THƯ

Mời xem hình