Hội hiền mẫu Giáo xứ Phúc Lộc mừng Bổn mạng Thánh nữ Monica

Hội hiền mẫu Giáo xứ Phúc Lộc mừng Bổn mạng Thánh nữ Monica

Bà Maria Ngô Thị Tuyết, Hội trưởng Hội hiền mẫu Giáo xứ Phúc Lộc cho biết: “Để chuẩn bị mừng Lễ kính Thánh nữ Monica, bổn mạng của Hội hiền mẫu, Ban điều hành đã đi đến các Giáo họ cổ động phong trào: Các bà mẹ Công giáo sống mến Chúa, yêu người bằng cách tham dự thánh lễ, lãnh các Bí tích và làm công tác từ thiện, như đóa hoa lòng dâng lên Thiên Chúa trong ngày lễ bổn mạng”.

Sáng ngày 27/8/2011, tại nhà thờ Giáo xứ Phúc Lộc, cha Quản xứ Giuse Nguyễn Văn Nghĩa, long trọng dâng Thánh lễ kính Thánh nữ Monica, bổn mạng Các Bà Mẹ Công giáo.

Tham dự Thánh lễ có Hội đồng Giáo xứ, quí soeurs, đại diện các hội đoàn, cùng hơn 900 các bà mẹ Công giáo đến từ khắp nơi trong Giáo xứ.

Trong Thánh lễ, cha Quản xứ nhắn nhủ với các bà mẹ hãy sống như Chúa đã dạy: Bác ái, yêu thương, nhẫn nhịn… Hy sinh, chịu đựng là một giọt nước mắt nhỏ xuống mang lại hạnh phúc cho con người. Tình yêu cao cả của người mẹ luôn luôn chịu thiệt về mình để lo cho chồng, cho con.

Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay, các bà mẹ kính dâng lên Thiên Chúa những đóa hoa thiêng liêng mà Hội hiền mẫu Giáo xứ Phúc Lộc đã góp nhặt được như: quyên góp 58 triệu đồng giúp cho 3 ca mổ tim, 1 ca mổ xương, 1 ca mổ chân trong chương trình Trái Tim Cho Em, đoạt giải nhất giáo lý tại Khóa tĩnh huấn tại Banmêthuột vừa qua, đồng thời cũng dâng lên những lời đoan hứa quyết tâm sống xứng đáng là người mẹ hiền, trung kiên, yêu thương và tha thứ.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h, mọi người họp mặt tại hội trường nhà xứ để chia sẻ niềm vui trong ngày Lễ bổn mạng, giao lưu văn nghệ và dùng bữa cơm gia đình thân mật, đầm ấm.

Xin cầu chúc cho các bà mẹ luôn được chan hòa ơn phúc của Chúa, hân hoan sống vui vẻ, lạc quan và yêu đời.

Phạm Văn Dũng