HỘI HIỀN MẪU GX PHƯỚC BÌNH MỪNG BỔN MẠNG

HỘI HIỀN MẪU GX PHƯỚC BÌNH MỪNG BỔN MẠNG

Trước lễ bổn mạng một tuần, cùng với sự cộng tác của Cha quản nhiệm, Quý soeurs, Quý Thầy, quý Hội đồng giáo xứ, các ban ngành,... BCH Hội hiền mẫu Giáo xứ Phước Bình đã tập trung lên kế hoạch: Tập hát, tổ chức các trò chơi dân gian, lãnh nhận bí tích hòa giải, tĩnh tâm…

Đúng 7h30 phút sáng ngày 14.07.2012, tại nhà thờ Giáo xứ Phước Bình, Cha quản nhiệm GB Trần Thượng Uyển đã long trọng dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Anê Lê Thị Thành, bổn mạng Hội hiền mẫu Giáo xứ.

Tham dự Thánh lễ có Quý soeurs, Quý thầy, Quý Hội đồng giáo xứ, Hội hiền mẫu các giáo xứ bạn, cùng hơn 200 các bà mẹ trong giáo xứ.

Trong bài giảng lễ Cha Quản nhiệm đề cao sự chịu đựng đau đớn mà Thánh nữ đã trải qua. Thánh nữ đã yêu mến Thiên Chúa hơn cả bản thân mình. Quyết trung thành sống theo lề luật Chúa đến cùng. Sau cùng Cha nhắn nhủ các bà mẹ hãy sống theo gương Thánh nữ Anê Lê Thị Thành bằng đời sống âm thầm, kiên nhẫn xây dựng tổ ấm yêu thương gia đình và biến gia đình thành suối nguồn yêu thương.

Sau Thánh lễ các bà mẹ cùng có những chương trình sinh hoạt thật bổ ích thể hiện tình đoàn kết, sống gắn bó yêu thương như: Thi trò chơi dân gian, thi nấu ăn và dùng bữa cơm thân mật tạo bầu không khí ấm cúng của một gia đình yêu thương hiệp nhất. Với sự quan tâm cho đoàn Chiên của mình Cha quản nhiệm đã hiện diện trong suốt buổi sinh hoạt như làm Ban giám khảo, giám sát cuộc thi…

Sau khi quây quần dùng bữa cơm thân mật, các mẹ chia tay nhau mỗi người một công việc, một cuộc sống riêng nhưng niềm vui trong ngày bổn mạng này sẽ còn đọng mãi trong lòng mỗi người. Xin chúc các mẹ luôn sống theo tinh thần quảng đại, yêu thương, hy sinh, phục vụ theo gương Thánh bổn mạng Annê Lê Thị Thành.

Mời xem hình TẠI ĐÂY

GX Phước Bình