Hội Legio Mariae mừng bổn mạng

Lúc 8g00 sáng  ngày 06. 12. 2012, tại nhà nguyện tòa Giám mục Banmêthuôt, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đã chủ tế thánh lễ kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Cùng đồng tế với ĐGM có quí cha Linh giám Comitium, quí cha Linh giám Curiae, Praesidia và gần 300 ủy viên trực thuộc các giáo xứ trong giáo phận đã về tham dự.
Sau thánh lễ, ông Gioakim Hồ Viết Thọ, Trưởng Comitium đã đọc bản phúc trình sinh hoạt của Legio Mariae giáo phận Banmêthuột : Năm 2012 hội Legio Mariae BMT có nhiều thuận lợi để phát triển mọi mặt. Được sự đồng ý của Đức cha Giáo phận và cha Linh giám các cấp hội đồng, hội đã thành lập thêm một Curiae An Bình từ Curiae Phước Vĩnh. Hiện nay Comitium Banmêthuột có 22 Curiae Senior với 2.776 hội viên, 6.594 tán trợ thuộc 228 Praesidia trong 4 giáo hạt, gồm : Giáo hạt Phước Long (5 Curiae), GH. Quảng Đức (7Curiae), Daklak I và II (10Curiae).

Các ủy viên thường đến thăm viếng những gia đình công giáo và những người lương, thăm những gia đình “khô khan”, rối hôn phối, các bệnh nhân, người nghèo, chăm sóc trẻ em bụi đời, thất học, người già cô đơn, giúp đỡ những chị em lầm lỡ giữ bào thai, dạy giáo lý tại giáo xứ…. Những tán trợ luôn âm thầm cầu nguyện, hi sinh cho công việc truyền giáo.
Trong lời huấn từ, ĐGM khen ngợi anh chị em Legio Mariae đã hi sinh thời gian, âm thầm làm công tác tông đồ ngày càng thêm phát triển, đem lại nhiều hoa trái cho Giáo Hội. Những công việc mà Giám mục và linh mục một mình không thể thực hiện xuể.
Cuối cùng, những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” phụ diễn trong bữa cơm họp mặt thật thân mật.

Tiết mục của GX. Hòa Bình

Tiết mục của Buôn Hằng

Truyền tin (GX. Kim Hòa)

Ca tụng Mẹ (GX. Công Chính)

ANH THƯ

(XIN XEM HÌNH)