Hiền mẫu Giáo xứ Vinh Quang mừng Quan thầy Mẹ Mân Côi

Hiền mẫu Giáo xứ Vinh Quang mừng Quan thầy Mẹ Mân Côi

Sáng chủ nhật 2.10.2016, Thánh lễ đồng tế mừng kính Mẹ Mân côi được cử hành trọng thể tại Thánh đường Giáo xứ Vinh quang do Cha cựu quản xứ JB Nguyễn Minh Tâm chủ tế cùng Cha quản xứ Giuse Đỗ Minh Hiển. Có đông đảo quí mẹ, chị cùng sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ mừng bổn mạng giới Hiền mẫu trong Giáo xứ. Đây là Thánh lễ khởi đầu cho 30 ngày vui mừng trong tháng 10, cách riêng đối với chị em hiền mẫu giáo xứ Vinh Quang, bởi trước tiên, đây là tháng Giáo hội kính nhớ mầu nhiệm Mẹ Mân Côi, là gắn liền với chuỗi tràng hạt mà chính Mẹ Maria đã muốn cho đoàn con cái nơi trần thế luôn gắn bó để suy tưởng về công trình cứu chuộc của Đức Giêsu, con của Mẹ, qua mầu nhiệm nhập thể bằng tiếng xin vâng của Mẹ trong biến cố truyền tin. Giới Hiền mẫu chọn Mẹ Mân Côi là quan thầy nên như gương mẫu để soi chiếu và thực hành suốt cuộc đời dương thế: “Làm vợ, làm mẹ sống như lòng Chúa thương xót”.

Trước đó, từ ngày 29 - 30/9/2016, chương trình tĩnh huấn và hội trại “Nên một trong yêu thương” được tổ chức chu đáo nhờ sự hướng dẫn của Cha quản xứ, sự cộng tác tích cực của Thầy xứ Giuse Nguyễn Minh Huyền, đặc biệt sự tận tình hướng đạo của quý Soeur Teresa Kim Liên, Soeur Maria Thùy Trang thuộc Dòng Nữ Vương Hòa Bình. Gần 800 quý Mẹ quý Chị tham dự nhiệt tình trong suốt 2 ngày sinh hoạt.

Những sinh hoạt cộng đồng diễn ra tại sân Thánh đường thêm khởi sắc từ những bộ đồng phục áo ngắn tay đủ màu, náo nhiệt hơn bởi những vũ điệu tươi vui theo tiếng nhạc, kèm theo tiếng vỗ tay nhịp nhàng tưởng như các mẹ các chị trở nên trẻ trung hồn nhiên hơn ngày thường. Đáng chú ý hơn cả là màn hội diễn hóa trang của 15 toán lần lượt dựa theo các danh xưng Nữ vương của Mẹ Maria. Có xem mới thấy được công phu và tài khéo léo hóa thân của các diễn viên nghiệp dư tưởng rằng chỉ giỏi việc nhà. Bởi vậy, Soeur Teresa đã rất vui bộc lộ tâm tình trước đám đông: “Hiền mẫu Giáo xứ Vinh Quang đã chạm đến được trái tim yêu thương và lòng thương xót của Thiên Chúa, từ những hy sinh hết mình, lòng nhiệt thành sinh hoạt phục vụ, bởi đang trong tiết trời mưa cuối thu mà suốt 3 ngày trại thời tiết thật là đẹp”.

Trời không mưa nên tinh thần của các mẹ các chị dường như được nâng cao hơn khi Soeur Teresa đề xướng thực hiện nghĩa cử “yêu thương và chia sẻ” qua hình thức quyên góp tại chỗ theo từng toán trong khi tiếng nhạc hát vang bài ca “Tấm bánh cho đời”. Tiếng nói cười rộn vang như tấm lòng rộng mở mang lại một kết quả khả quan, chia sẻ cho những chị em hiền mẫu có hoàn cảnh khó khăn, và phần thưởng hoa hậu nhân ái đã được trao cho người đoán gần đúng kết quả trong tiếng hò reo cổ vũ.

Đã khéo léo và tươi đẹp trong các tiết mục hóa trang, các mẹ các chị còn tỏ ra xuất sắc nhanh nhẹn với những câu trả lời chính xác trong phần thi giải đáp kinh thánh, chắc hẳn rằng quý Soeur dẫn dắt chương trình cho buổi hội trại sẽ rất hài lòng và không khỏi ngạc nhiên.

Để còn vọng mãi những niềm vui trong ngày mừng kính Mẹ Mân Côi, để luôn yêu mến và quyết noi gương Mẹ là Mẹ của lòng thương xót, xin được mượn ý thơ của tác giả Hoàng công Nga, để như gói trọn một tâm tình:

“Giữa mùa thu tháng mười trở giấc
Lời dâng theo điệu khúc Mân Côi
Cơn mưa rào, muôn hoa đồng nội
Nở thắm ruộng đồng tỏa ngát hương”.

Mời xem HÌNH ẢNH

BTT/Vinh