KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO GIÁO LÝ VIÊN PHỔ THÔNG CẤP 2 CỦA GIÁO HẠT ĐĂK LĂK II

Lúc 8 giờ sáng ngày 01 tháng 07 năm 2013, tại trung tâm mục vụ giáo phận Ban Mê Thuột, ban giáo lý đức tin giáo hạt Đăk Lăk II đã khai mạc khóa đào tạo giáo lý viên phổ thông cấp 2 cho trên 120 giáo lý viên đến từ các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt.

     Đến dự buổi khai mạc có cha Giacôbê Phạm Xuân Lương – Trưởng ban giáo lý đức tin hạt Đăk Lăk II; cha Giu se Trần Hữu Từ - Phó ban giáo lý đức tin hạt Đăk Lăk II cùng quý thầy trong ban giảng huấn của giáo phận.

     Trong phần cầu nguyện khai mạc, cha Giu se Trần Hữu Từ - Phó ban giáo lý Đức Tin giáo hạt đã chia sẻ: Ở đâu có hai, ba người cùng cầu nguyện thì có thầy Giê su ở đó ngay giữa họ. Chúa Giê su là giáo lý viên tối cao, Ngài đã được Chúa Cha sai đến trần gian làm mẫu gương cho hết thảy chúng ta. Chúng ta hãy cầu xin Chúa để Ngài ban ơn cho chúng ta, để chúng ta noi gương Ngài trong Năm Đức Tin. Đặc biệt là trong khóa học này – khóa học diễn ra vào tháng 07, tháng mà tất cả giáo lý viên đang hướng về ngày bổn mạng của mình (ngày An rê Phú Yên). Xin thánh An rê Phú Yên ở trên trời bầu cử cho tất cả anh chị em trong khóa học này có được một sự nỗ lực cao độ và đạt được kết quả tốt đẹp nhất.

 Trong phần ban huấn từ, cha Giacôbê Phạm Xuân Lương – Trưởng ban giáo lý đức tin giáo hạt cũng chia sẻ: Năm 2012, giáo hạt Đăk Lăk II chúng ta đã tổ chức khóa đào tạo giáo lý viên phổ thông cấp 1, năm 2013 này tiếp tục tổ chức khóa đào tạo giáo lý viên phổ thông cấp 2 – hoàn thành chương trình đào tạo căn bản cho giáo lý viên phổ thông. Xin Chúa Thánh Thần ban ơn trợ giúp để để khóa học  được mọi sự tốt lành, đạt kết quả mỹ mãn. Bên cạnh đó, cha còn gửi lời cảm ơn quý cha xứ, hội đồng giáo xứ đã quan tâm giúp đỡ, khích lệ và tạo điều kiện cho các anh chị em giáo lý viên của các giáo xứ có điều kiện tham gia khóa học này. Cha cũng cảm ơn tất cả anh chị em đã hy sinh thời gian, công sức để hiện diện, học tập, nâng cao trình độ giáo lý để việc giảng dạy giáo lý của giáo hạt ngày càng trở nên hữu hiệu, thiết thực hơn.

 Sau giờ khai mạc, khóa học đã bước vào tiết học đầu tiên do thầy Giacôbê Hồ Xuân Tùng hướng dẫn.

 Thời gian của khóa học này sẽ kéo dài trong 05 ngày và kết thúc vào ngày 05 tháng 07 năm 2013.

  TIẾN HÙNG