KHU PHỐ PHÊ RÔ (GIÁO XỨ THÁNH TÂM) MỪNG BỔN MẠNG

KHU PHỐ PHÊ RÔ (GIÁO XỨ THÁNH TÂM) MỪNG BỔN MẠNG

Vào lúc 17 giờ 30 ngày 29-6-2012, tại Nhà thờ Chính tòa Banmêthuột, Đức Ông Đa Minh Hà Duy Khâm chủ tế Thánh lễ đồng tế cùng với hai Cha phó, mừng kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, bổn mạng cha Phaolô Maria Lê Văn Quyền, CSsR, và bổn mạng khu phố Phêrô (Giáo xứ Thánh Tâm). Về tham dự Thánh lễ có rất đông Quý tu sĩ nam nữ, Quý chức HĐGX, HĐGH, Đại diện các Khu phố, các Hội đoàn, các Ca đoàn, Nhạc đoàn,… và giáo dân Khu phố Phêrô.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Quý Cha đồng tế và Quý chức đại diện Khu phố Phêrô dâng hương trước tượng đài thánh Phêrô được trang trí rất đẹp trên cung thánh. Ông Chủ tịch HĐGX Thánh Tâm đọc diễn văn, tặng hoa chúc mừng bổn mạng cha Phaolô Maria Lê Văn Quyền và Khu phố Phêrô. Ông tuyên dương khu phố Phêrô trong suốt 38 năm qua đã có những hoạt động xây dựng phát triển khu phố mỗi ngày một thăng tiến. Khu phố Phêrô, là khu phố có những hoạt động đặc thù mạnh mẽ, trong đó phải kể đến công tác thăm hỏi bệnh nhân. Suốt nhiều năm liền, mỗi tháng Khu phố thường xuyên tổ chức một ngày đi thăm viếng, an ủi, tặng quà cho các bệnh nhân liệt giường lâu năm, các bệnh nhân thương tật có hoàn cảnh khó khăn,…

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha Phaolô Maria Lê Văn Quyền, CSsR, nói về cuộc đời của 2 thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô:

Thánh Phêrô, 1 trong 3 tông đồ được Chúa Giêsu ưu ái nhất, tính tình nóng nảy, bộc trực, liều lĩnh mà quảng đại, chân thành và gắn bó keo sơn với Chúa, mặc dù chối Chúa 3 lần nhưng Ngài đã khẳng định: “Bỏ Thầy con biết theo ai, vì Thầy có Lời ban sự sống đời đời”. (Ga 6, 68)

Thánh Phaolô, 1 người có học thức, thuộc gia đình Do Thái khá giả có quốc tịch La Mã, là người đi truy lùng bắt bớ đạo Chúa được Chúa hoán cải trên đường Damas và trở thành 1 tông đồ nhiệt thành rao giảng Tin Mừng cho dân ngoại. Ngài rất mực khiêm nhường và đặt hết niềm tin vào Thiên Chúa: “Vì nhờ ân sủng đã được ban cho tôi, tôi xin từng người trong anh em, đừng nghĩ tốt về mình quá mức, nhưng hãy nghĩ về mình cách khiêm nhường, mỗi người tùy theo mức độ đức tin mà Thiên Chúa đã ban phát cho” (Rom 12, 3).

Qua đó, Cha Phaolô Maria rút ra 3 bài học về uy quyền của Thiên Chúa, về lòng yêu mến Chúa và về lòng trung thành với Chúa. Trong cuộc sống, vì thân phận mỏng giòn yếu đuối, đôi lúc chúng ta xúc phạm mất lòng Chúa, xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của 2 thánh Phêrô và Phaolô biến đổi tâm hồn chúng ta để trở nên người con hết lòng yêu mến và trung thành với Chúa.

Trước khi kết lễ, ông Jos. Nguyễn Văn Thập, đại diện khu phố Phêrô cám ơn Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ nam nữ, Quý chức HĐGX, HĐGH, Đại diện các Khu phố, các Hội đoàn, các Ca đoàn, Nhạc đoàn,… và cộng đoàn giáo xứ đã hiệp dâng Thánh lễ, sốt sắng cầu nguyện cách riêng cho Khu phố. Sau lễ, Khu phố Phêrô chụp hình lưu niệm và ra về trong niềm vui hân hoan.

Còn nhớ năm ngoái, nhân dịp mừng Bổn mạng, Khu phố Phêrô hành hương Đồi Đức Mẹ Giang Sơn và Đan viện Thiên Hòa thật ý nghĩa và bổ ích. Năm nay, để kỷ niệm 38 năm thành lập Khu phố, Ban đại diện Khu phố cũng sẽ tổ chức chuyến hành hương quy mô hơn, dài ngày hơn (5 ngày, 5 đêm từ ngày 30.7 đến 03.8.2012) tại các linh địa nổi tiếng như: Núi Chúa Tao Phùng, Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức Mẹ La Mã tại Bến Tre, Tắc Sậy Bạc Liêu, v.v… Cầu chúc chuyến hành hương thành công tốt đẹp mang lại sức sống mới và niềm tin yêu trong cuộc sống. Cầu chúc Khu phố Phêrô sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong việc sống đạo, cũng như trong công tác mục vụ, truyền giáo và hoạt động thăm viếng bệnh nhân.

 

Xin mời xem hình TẠI ĐÂY

Vũ Đình Bình