Lãnh đạo Đảng, Nhà Nước thăm ĐGM và chúc mừng Giáng Sinh

Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2014, chiều ngày 21. 12, Trung tướng Phạm Dũng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, đã đến thăm ĐGM Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản và chúc mừng Lễ Giáng Sinh, tháp tùng với đoàn còn có một số cơ quan hữu quan ở tỉnh Daklak.

Trong hai ngày 22 và 23. 12, một số các Đại biểu Lãnh đạo Đảng, Chính Quyền, Mặt Trận Tổ quốc các cấp thuộc ba tỉnh Daklak, Daknông và Bình Phước cũng đến thăm Đức Giám Mục giáo phận Ban Mê Thuột và chúc mừng Lễ Giáng Sinh. Ngoài ra còn có các ban ngành đoàn thể như : Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Daklak, Bệnh viện mắt, Bệnh viện Thiện Hạnh, Tổ 6 phường Thắng lợi, UBND phường Thắng Lợi cũng đến chia sẻ niềm vui với ĐGM.

Đại biểu Lãnh đạo các phái đoàn chúc mừng ĐGM và gửi lời thăm hỏi đến  tất cả đồng bào có đạo trong giáo phận một mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc. Các đại biểu cũng đánh giá cao những hoạt động tốt đẹp của Hội Đồng các giáo xứ và bà con giáo dân, góp phần cùng địa phương giảm nghèo; giảm tệ nạn xã hội…và hy vọng trong năm mới, các giáo xứ họ đạo tiếp tục đồng hành cùng chính quyền, chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc tốt. Đồng thời ghi nhận sự đóng góp rất quan trọng của các dòng tu, các nhà lưu trú, nhà trẻ Mầm non trong việc giáo dục giới trẻ.

ĐGM cảm ơn các vị đại biểu chính quyền các cấp của ba tỉnh đã tạo điều kiện để sinh hoạt tôn giáo trong giáo phận được phát triển và mong muốn các cấp Chính quyền quan tâm đến nhu cầu tâm linh của đồng bào hơn, nhất là vùng sâu vùng xa, để bà con Công giáo yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần làm cho đất nước an ninh, phồn thịnh. ĐGM cầu chúc quý vị đại biểu và gia đình một Giáng Sinh vui vẻ và một năm mới an khang, thịnh vượng, đạt nhiều thành công tốt đẹp trong cuộc sống. Ngài cũng không quên gửi lời chúc mừng đến các con cháu của quý đại biểu một Giáng Sinh vui vẻ trong tình yêu của Giêsu Chúa Hài Đồng.

Tiếp đón quý đoàn Đại biểu tại nhà khách Tòa Giám mục, còn có cha tổng Đại diện Stêphanô Nguyễn Văn Đậu, cha Chưởng ấn FX. Nguyễn Kim Long và cha quản lý Giuse Trần Văn Phúc.

Đặc biệt nhân dịp này, trong tâm tình quý mến và ngưỡng mộ Đức Giám Mục giáo phận BMT, ông Nguyễn Tấn Chức, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Daklak, đã ứng khẩu tặng ĐGM một bài thơ :

Đức tin tô thắm lòng muôn trượng
Vẹn nghĩa non sông trọn đức Trời
Ai về với Chúa cho tôi nhắn
Giám mục Ban Mê : tốt đạo đời.

Tại các giáo xứ trong giáo phận Ban Mê Thuột, các đại biểu Đảng, Chính Quyền Mặt trận địa phương cũng đến chia sẻ niềm vui Noel với các linh mục quản xứ. 

Trong niềm vui của ngày Đại lễ Giáng Sinh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Daklak, do Thượng tọa Thích Châu Quang dẫn đầu, đã đến nhà thờ Chính tòa và UBĐGCG tỉnh Daklak, để chúc mừng Đức Ông Hà Duy Khâm, các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân, quý vị trong Ban thường trực và quý Ủy viên Đoàn Kết Công giáo một Lễ Giáng Sinh an vui, thánh thiện, và một Năm mới khang an, hạnh phúc. Cùng đi với Thượng tọa còn có các Đại đức, Ni sư và Phật tử. Tình cảm đặc biệt của tôn giáo bạn nói lên tình đoàn kết các tôn giáo trong việc xây dựng hòa bình, thịnh vượng trên quê hương Viêt Nam.

ANH THƯ

XEM THÊM HÌNH