LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI GIÁO HỌ BUÔN TRẤP MỪNG BỔN MẠNG LẦN THỨ 15

LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI
GIÁO HỌ BUÔN TRẤP MỪNG BỔN MẠNG LẦN THỨ 15

Hôm nay ngày 09/12/2013, Giáo Hội long trọng mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Giáo họ Buôn Trấp thuộc Giáo xứ Quỳnh Ngọc, Giáo hạt Mẫu Tâm cũng được hòa chung niềm vui trong ngày mừng Bổn Mạng lần thứ 15 của mình.

Về dự lễ Bổn Mạng của Giáo Họ năm nay có Cha già Giuse Nguyễn Tiến Sự - người đã đặt nền móng cho Giáo họ từ những ngày đầu - Chủ sự Thánh Lễ, đồng tế với Ngài có Cha Tân Quản xứ, Quý Tu sĩ, Quý Khách xa gần và hơn một ngàn giáo hữu tham dự.

Trước Thánh Lễ, Cha chủ sự chia sẻ vắn gọn nhưng không khỏi làm nhiều người chạnh lòng: “Mười ba năm trước cùng ngôi nhà này, nay vẫn như thế, dù bà con giáo hữu đông hơn rất nhiều. Cầu chúc Anh Chị Em luôn biết xây dựng những đền thờ tâm hồn trước khi có được ngôi nhà thờ vật chất để có nơi thờ tự cho xứng với nhu cầu của bà con!”.

Nói là ngôi nhà thờ cho nó có tên gọi chứ thực ra, đây là một nếp nhà cũ mua lại của một hộ giáo dân, bên trong chỉ đủ chỗ để đặt bàn thờ, ngoài sân bà con đã tự làm những mái vòm bằng tôn với mấy chục chiếc ghế đá kê tạm trên một mảnh sân với cát đá, xà bần lởm chởm để có thể sớm tối kinh nguyện và dâng lễ mỗi tuần.

Gọi là Giáo họ Buôn Trấp nhưng vẫn chưa được chính thức công nhận dù số Giáo dân đã lên đến gần 3.000 người trải dài qua thị trấn Buôn Trấp và 4 xã lân cận: Dur K'măn, Băng Adrênh, Bình Hòa, Quảng Điền.

Nhu cầu thật cấp thiết, tất cả cộng đoàn phụng vụ hôm nay như cùng chung một tâm nguyện: ước mong có một nơi thờ tự xứng đáng với đà phát triển của xã hội hôm nay.

Dù là thiếu thốn, tạm bợ, nhưng vẫn tràn đầy bầu khí sốt sắng và niềm vui trong ngày mừng Bổn Mạng. Sau Thánh Lễ, cộng đoàn về mừng tiệc liên hoan tại tư gia Mệ Hảo, một Giáo dân kỳ cựu trong Giáo họ. Đây là dịp thuận tiện để mọi người trong Giáo họ chào chúc Cha Tân Quản xứ vừa về đúng 9 tuần lễ.

Cầu chúc Giáo họ Buôn Trấp là cộng đoàn đức tin luôn biết xây dựng những đền thờ tâm hồn tốt đẹp cho Chúa và cũng không quên cầu chúc Giáo họ sớm có được ngôi nhà thờ vật chất đúng như điều sở nguyện - như lời Cha chủ sự - mong lắm thay!

Xem hình ảnh

Ban Truyền thông Gx. Quỳnh Ngọc