Lưu trú Hòa Bình mừng xuân và sơ kết học kỳ I (2014 – 2015)

Cả nuớc tưng bừng vui tết đến
Khắp nơi nao nức đón xuân sang
Đào phô đất Bắc màu tươi thắm
 Mai nở trời Nam sắc ánh vàng

Mùa xuân tiết trời ấm áp, cây cối xanh tươi, lá xum xuê hoa khoe sắc thắm. Bức tranh xuân thật linh động tuyệt vời... Tết được dệt nên bằng muôn vẻ đẹp mang nhiều ý nghĩa cao quý của truyền thống dân tộc. Tết là lễ hội quan trọng nhất của người Việt Nam, dù học tập hay làm việc ở đâu, con cháu phải về đoàn tụ gia đình trong những ngày Tết.  Đối với nhà lưu trú Hòa Bình còn mang một ý nghĩa của ngày Hội, vì hôm nay là ngày Sơ Kết học kỳ I.

Để chia sẻ niềm vui dịp xuân về, và để khích lệ, động viên các em học sinh sau học kỳ I, sáng ngày 13. 02. 2015,  nhằm ngày 25. 12 năm Giáp Ngọ, nhà lưu trú Hòa Bình số 03 Trần Hưng Đạo, Tp. Buôn Ma Thuột, đã tổ chức mừng xuân Ất Mùi và sơ kết học kỳ I  (2014 – 2015).

Trước giờ đón tiếp khách mời, phụ huynh các lưu trú sinh ở xa đã về nhà lưu trú sớm để kịp buổi họp phụ huynh. Trong buổi họp này, nữ tu phụ trách nhà lưu trú Maria Tê-rê-xa Trần Thị Kim Hứa đã thông báo đến các phụ huynh vấn đề học tập cũng như hạnh kiểm của từng lưu trú sinh.

Đúng 9g30, mở đầu buổi sơ kết, sơ Phụ trách nhà lưu trú dâng lời tri ân đến Đức cha, người luôn thao thức việc giáo dục cho mầm non, giới trẻ … đồng thời kính chúc Đức cha, quí cha, quí tu sĩ, và quí thày cô một năm mới tràn đầy sức khỏe, nhiều ơn khôn ngoan của Thần Khí, chan hòa phúc lộc Chúa Xuân, để giúp học sinh có điều kiện học tập tốt, có cơ hội phát huy tài năng. Cảm ơn quí phụ huynh đã tin tưởng gửi con trong lưu trú Hòa Bình, để các nữ tu cùng cộng tác trong việc đào tạo giáo dục các em về mọi phương diện, để thế hệ tương lai thêm tươi sáng hơn.

Những thành tích học tập của những học sinh ưu tú được tuyên dương trước sự hiện của Đức Giám Mục Giáo Phận, quí cha, quí Dòng tu, phụ huynh và thày cô… Đức cha Giáo phận, quý nữ tu, quý khách mời và thầy cô phát thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong việc học tập và có hạnh kiểm tốt trong năm học: Cả 3 cấp có 12 học sinh tiêu biểu. Cấp I có 103 em đạt học sinh giỏi. Cấp II và III có 42 em giỏi và 131 em tiên tiến. 

Một chương trình văn nghệ đón xuân phong phú được nhà lưu trú dàn dựng thật công phu. Tuy chỉ là những học sinh cấp I, II và cấp III, nhưng các em thể hiện có vẻ chuyên nghiệp, rất nhịp nhàng, uyển chuyển… được mọi người tán thưởng bằng những tràng pháo tay rộn rã. 

Trong lời huấn từ, cha Phê-rô Nguyễn Ngọc Anh, giáo sư Đại Chủng viện Sao Biển, khen ngợi các em học sinh chăm ngoan. Những em chưa đạt tốt, ngài khuyên cố gắng chăm chỉ học tập, có ý thức trách nhiệm cao hơn nữa, để tương lai được tươi sáng. Những em công giáo phải có ý thức sống đạo, siêng năng học giáo lý, để đạt đến chân, thiện, mỹ xứng đáng là con của Chúa.

Cha cũng cảm ơn quý thày cô giáo, những “kỹ sư tâm hồn”, những “lái đò đưa khách sang sông”, đã tận tụy, vất vả trong việc truyền đạt kiến thức văn hóa. Ngài không quên cảm ơn Dòng Nữ Vương Hòa Bình, đặc biệt các nữ tu nhà lưu trú, những người gánh vác vai trò làm mẹ chăm sóc miếng ăn giấc ngủ cho học sinh, là người cha gầy dựng nhân bản và tâm linh, tạo an bình cho từng tâm hồn bé nhỏ. Các nữ tu đã hi sinh cả cuộc đời để chăm lo giới trẻ... Và ngài cảm ơn các phụ huynh đã tin tưởng nhà lưu trú gửi con em mình.

Ngài mong các phụ huynh cộng tác chặt chẽ với Ban giám hiệu để việc giáo dục thanh thiếu niên về tinh thần, thể chất đạt kết quả và giúp thế hệ trẻ hiểu đúng nghĩa yêu thương giữa một xã hội mà đạo đức đang xuống cấp trầm trọng.

Ngài cầu chúc mọi người một năm mới tràn đầy hạnh phúc, an khang; con cháu thảo kính ông bà, cha mẹ… chuyên cần học tập để mai sau có ích cho gia đình, Giáo Hội và xã hội.

Sau buổi sơ kết, các em tạm biệt thầy cô, quý nữ tu và được cha mẹ đón về sum vầy với gia đình trong những ngày đầu năm mới. Những chậu mai vàng, hoa hồng, hoa cúc... dọc khắp nẻo đường như cùng các em hớn hở đón xuân về...

ANH THƯ

Mời Xem Hình

Video : AN THANH