LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ GIÁO XỨ ĐĂK ÂN

Sáng ngày 20/11/2014 Giáo xứ Đăk Ân đã long trọng tổ chức lễ khánh thành ngôi Nhà Thờ mới, do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Buôn Ma Thuột chủ sự. Đồng tế với Đức Cha có Đức Ông Đa minh Hà duy Khâm, Cha Stêphanô Nguyễn Văn Đậu, Tổng đại diện Giáo Phận, các Cha hạt trưởng và hơn 50 linh mục trong và ngoài giáo phận. Các  nam nữ tu sỹ và đông đảo giáo dân cùng hiệp dâng Thánh Lễ.

Đại diện Chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể  Tỉnh Bình Phước, huyện Bù gia Mập  và xã Đăk Ơ đã đến chúc mừng giáo xứ.
Nhà thờ có diện tích 1.100m2 được xây dựng trên một khuôn viên rộng 5.000m2, tọa lạc trên một mặt bằng sát bên tỉnh lộ, và là vị trí trung tâm của giáo xứ.

Ngôi nhà thờ được khởi công ngày 28/12/2009 và được Đức Cha Vinh  Sơn Nguyễn Văn Bản chủ sự Thánh Lễ đặt viên đá xây dựng ngày 25/06/2010. Như vậy sau gần 5 năm xây dựng, đến nay Giáo xứ Đăk Ân đã có một ngôi nhà thờ khang trang, dáng cổ kính và là một trong 3 ngôi nhà thờ xây dựng theo kiến trúc Roman  đẹp nhất của Giáo phận BMT. Mặc dù tháp chuông không cao lắm nhưng nhìn từ xa, nhà thờ Đăk Ân trông thật đồ sộ, đẹp, sừng sững giữa khoảng trời cao mang lại cảm giác yên bình, che chở và ấm áp cho cư dân chung quanh.
Trong phần chia sẻ, Đức Cha đã nhắc lại một kỷ niệm xưa : Khi lần đầu tiên Ngài về Đăk Ân, dâng Thánh lễ trong ngôi nhà thờ tạm,  thấy các  bà, các cô khi vào nhà thờ ngồi cứ gác chân lên ghế, Ngài cảm thấy không vui và rất khó chịu. Nhưng khi được Cha xứ cho biết các bà các cô phải gác chân khi ngồi vì nền nhà đất quá nhiều bọ chét, nếu không  gác chân như thế thì không thể chịu được sự tấn công của bọ chét. Nghe thế Đức Cha đã ứa lê vì giáo dân quá vất vả.

Biết được cảnh xưa và nhìn được sự việc hôm nay, mới biết Thiên Chúa đã giành cho Đăk Ân một Hồng Ân quá lớn.

Cao Tiến Đạt

Mời xem hình