Lễ thánh Antôn - Bổn mạng giáo xứ Đức Lệ

Theo lịch phụng vụ, cứ đến ngày 13.06 hằng năm, Giáo hội lại mừng kính lễ thánh Antôn Pađôva, linh mục tiến sĩ Hội thánh. Giáo xứ Đức Lệ đã nhận Ngài làm Quan thầy. Theo thông lệ, giáo xứ thường tổ chức thánh lễ mừng bổn mạng tại Đền thánh Antôn, trong khuôn viên nhà thờ.

Thánh lễ do cha Tổng đại diện, Stêphanô Nguyễn Văn Đậu chủ tế và 12 linh mục đồng tế, cùng đông đảo tu sĩ nam nữ, bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.

Trong lời dẫn lễ, cha Tổng đại diện đã có những tâm tình gởi gắm đến cộng đoàn dân Chúa, hãy hiệp nhất xây dựng cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là xây dựng ngôi thánh đường đang dang dở.

Chia sẻ sau Tin Mừng, cha Giuse Võ Thanh Diệu, ngài đã nêu lại lược sử thánh Antôn và hãy sống theo Tin Mừng là mỗi người hãy là muối cho đời. Vì muối là biểu tượng và kết quả của mặt trời và biển cả. Muối có hương vị đặc trưng riêng giống như những Kitô hữu biết sống theo Lời Chúa. Và hãy là ánh sáng cho trần gian, vì ánh sáng chính là sức sống có sự lan tỏa, soi rọi vào những tâm hồn lạnh ghẻ xa rời Chúa.

Cuối thánh lễ, theo truyền thống còn có nghi thức làm phép lá và phân phát lá cho mọi người đem về với ước mong những điều tốt lành sẽ đến với mình.

 

Nguyễn Hồng Ân

Xem thêm hình