Lễ thánh Cêcilia, Liên Ca đoàn Giáo xứ Đông Sơn, mừng bổn mạng.

LỄ THÁNH CÊCILIA
BỔN MẠNG LIÊN CA ĐOÀN GIÁO XỨ ĐÔNG SƠN

Ngày 22-11 hàng năm, Giáo hội mừng lễ Thánh Cêcilia trinh nữ, tử đạo. Mặc dầu Ngài không phải là 1 nhạc sĩ hay 1 ca sĩ, nhưng cuộc sống của Ngài là một bản trường ca ngợi khen Thiên Chúa, Ngài đã yêu Thiên Chúa cho đến hơi thở cuối cùng trong diễm phúc tử đạo. Chính vì thế, Giáo hội đã chọn Ngài làm quan thày của các nhạc sĩ và các ca đoàn, đặc biệt liên ca đoàn Giáo xứ Đông Sơn cũng vinh dự được chọn Ngài làm đấng bổn mạng.

Vì ngày 22/11/2015 nhằm vào Chúa nhật lễ Đức Giêsu Kytô vua vũ trụ, cho nên vào lúc 4g30 ngày 21/11/2015, Liên ca đoàn Giáo xứ đông Sơn đã long trọng mừng kính thánh bổn mạng của mình. Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng hiệp ý với ca đoàn tạ ơn Thiên Chúa và cầu xin được noi theo gương sáng của thánh nữ trong đời sống Kitô hữu.

Cuối thánh lễ, Sau lời cảm ơn của anh đại diện liên ca đoàn, Cha Quản xứ và Cha phó xứ đã cùng cộng đoàn dân Chúa chúc mừng Ca đoàn bằng một tràng pháo tay rộn rã. Ngài cũng thay mặt Giáo xứ cảm ơn các anh ca trưởng và các anh chị ca viên đã hy sinh thời giờ, công sức để phụng sự Chúa và phục vụ công đoàn dân Chúa bằng chính lời ca tiếng hát của mình, giúp thánh lễ và các nghi thức phụng vụ trong Giáo xứ được thêm phần long trọng và sốt sáng.

Mừng lễ Thánh Cêcilia là dịp để các ca viên noi gương đời sống thánh thiện của thánh nữ, ý thức hơn về bổn phận của mình trong cộng đoàn giáo xứ và dấn thân phục vụ tốt hơn trong công việc của mình.

 

Mời xem HÌNH ẢNH

Đức Nghiêm