Lễ Thánh Monica Bổn mạng Đoàn Hiền Mẫu Tân Hòa

Thánh nữ Monica được chọn là bổn mạng các bà mẹ công giáo, đặc biệt hơn là bổn mạng giới hiền mẫu giáo xứ Tân Hòa, giáo phận Ban Mê Thuột.

16h00, ngày 29 tháng 08 năm 2011, tại nhà thờ giáo xứ Tân Hòa, giới hiền mẫu đã được cử hành thánh lễ mừng bổn mạng. Trước thánh lễ, giới hiền mẫu đã được cha phó xứ giáo xứ Buôn Hô, giáo phận Ban Mê Thuột, giảng tĩnh tâm, cha đã nên lên gương sáng của thánh nữ Monica, để mọi người cùng noi gương, thánh nữ là tấm gương tuyệt vời cho mọi bà mẹ công giáo.

Thánh lễ bổn mạng được cử hành vào lúc 17h00, với sự đồng tế của cha quản xứ giáo xứ nhà và cha phó xứ giáo xứ Buôn Hô.

Tham dự buổi tĩnh tâm và thánh lễ là hơn 500 hiền mẫu, là các mẹ các chị trong giáo giáo, đặc biệt có sự hiện diện của đại diện giới hiền mẫu giáo xứ Giang Sơn. Sau thánh lễ là bữa cơm thân tình của các mẹ, các chị. Cũng không thể thiếu món ăn tinh thần là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các mẹ các chị tự tổ chức biểu diễn.

Buổi liên hoan - văn nghệ mừng lễ bổn mạng của Đoàn Hiền mẫu Tân Hòa được tổ chức ngay sau Thánh Lễ của đoàn với chủ đề: Người vợ, người mẹ với sứ vụ loan báo Tin Mừng

Mở đầu là bài đồng diễn khá ấn tượng của các mẹ các chị như là một lời mời gọi cho sứ vụ Loan báo Tin mừng; thúc giục mọi người hãy tích cực dấn thân phục vụ và làm chứng nhân trong vai trò, địa vị và môi trường sinh hoạt của mình.

Hình ảnh: Long Vương.

Mời xem thêm hình tại đây.

Tác giả/Nguồn: 
Giuse Phạm Trần Đình