LỜI CÁM ƠN CỦA ĐỨC ÔNG ĐAMINH HÀ DUY KHÂM

“Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời”. (Tv.23,6)

Lạy Chúa,

Con xin mượn lời của tác giả Thánh Vịnh 23 trên đây để dâng lời tạ ơn Chúa, vì con cảm nhận được lòng nhân hậu và tình thương của Chúa ấp ủ con suốt cả cuộc đời Nhờ tình thương của Chúa mà con tiếp nhận hết ơn này đến ơn khác.

Con xin đội ơn Đức Thánh Cha Benedictô XVI đã khấng ban cho con vinh dự được là Giám Chức Danh Dự của Người, dù con chỉ là một linh mục tầm thường, không có công trạng gì cho đáng với hồng ân cao quý này. Con xin hứa luôn trung thành với Hội Thánh Công giáo, trung thành với giáo lý đức tin, và là cộng sự viên tốt của Đức Giám Mục Giáo Phận.

Con xin cám ơn Đức Cha cố Phêrô Nguyễn Huy Mai đã tín nhiệm và bổ nhiệm con làm Hạt Trưởng Giáo hạt Dăklăk, từ năm 1976, lúc con 13 năm tuổi đời Linh Mục.

Con xin cám ơn Đức Cha cố Giuse Trịnh Chính Trực đã bổ nhiệm con làm Tổng Đại Diện vào ngày 19.03.1992 và xin cám ơn Đức Cha cố Giuse Nguyễn Tích Đức, năm năm trong chức vụ Giám Mục Giáo Phận, Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hoà, ba năm Giám Quản Tông Toà Giáo Phận, cũng vẫn tín nhiệm con.

Con xin cám ơn Đức Cha Vinh Sơn, ngay từ khi về nhận Chức Giám Mục Giáo Phận Banmêthuột, đã dành cho con diễm phúc là được tiếp tục cộng tác với Đức Cha trong việc chung của Giáo Phận và đặc biệt, hôm nay, Đức Cha còn đề bạt, thỉnh cầu Đức Thánh Cha ban cho con tước hiệu Giám Chức Danh Dự này. Mặc dầu con chỉ là một đầy tớ vô duyên bất tài.

Con xin đặc biệt cám ơn Quí Cha, Dòng cũng như Triều, đang làm việc trong Giáo Phận Banmêthuột thân yêu này, Cùng chung một ơn gọi “phục vụ Dân Chúa” (SLLM.9), “xây dựng nhiệm thể Đức Kitô” (Ep.4, l1-12), Quí Cha đã luôn tỏ tình yêu thương, hiệp nhất, vui lòng hợp tác với con trong những công việc chung của Giáo Phận.

Tôi xin cám ơn quí Bề Trên các Dòng, các Tu Hội, các Tu sĩ nam nữ đang làm việc trên cánh đồng truyền giáo của Giáo Phận - Cám ơn các Hội Đồng Giáo Xứ, Giáo Họ, quí ông bà anh chị em giáo dân khắp nơi trong Giáo Phận, đã cầu nguyện, gọi điện, gửi Điện Thư (Email) chúc mừng và chia sẻ niềm vui với tôi trong dịp tôi được đón nhận hồng ân cao quí này.

Xin tất cả mọi người tiếp tục cầu nguyện cho con để con luôn trung thành với Chúa và với Hội Thánh của Chúa cho đến cùng.

Một lần nữa con xin hết lòng cám ơn. Xin cám ơn.

Đ.Ô. Đaminh Hà Duy Khâm

ĐGM công bố Sắc Phong

 

(Sau đây là Bản dịch Sắc Phong)

 

Giáo Hoàng Benêdictô XVI
 

Gửi con thân mến, lời chào và phép lành Tòa Thánh.
 
Nhận được lời thỉnh cầu gởi đến Ta, với tâm tình hân hoan, rộng mở, và để minh chứng ccong khai tấm lòng Hiền phụ đặc biệt của Ta đối với con, cũng như con đáng được khen ngợi, không chỉ trên danh nghĩa, mà vì con đã làm cho các hoạt động của Hội Thánh được thăng tiến và phát triển.
 
Nay Ta :

Tuyển chọn, đặt để và tuyên dương con :

Linh mục Đôminicô Hà Duy Khâm,
thuộc giáo phận Banmêthuột

làm Giám chức danh dự của Ta

 
với những đặc ân, vinh dự và quyền lợi gắn liền với Tước vị này, đã được qui định trong Huấn thị “ UT SIVE” của Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh.

Ban tại Roma, cạnh Đền Thờ thánh Phêrô,
Ngày 11 tháng 11 năm 2011.

Hồng Y Quốc vụ khanh : Tharsicius Bertone
          
                           (Ấn ký)

 

                                                     Tân Đ.Ô. Đaminh chụp hình sau thánh lễ

 

Tin/Bài liên quan