Mùa Gặt

Mùa Gặt

Sau những ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, người nông dân như quên đi những vất vả đó khi cầm trên tay những trái cà phê chín mọng, những chùm hồ tiêu với những quả mọng căng. Quả là niềm vui của mùa gặt, mùa của niềm vui và hạnh phúc.

Chúa nhật vừa qua, ngày 05 tháng 07, giáo xứ Vinh phước phát thưởng cho gần 200 em thiếu nhi có những kết quả cao trong năm học Giáo lý và học đường.

Bao nhiêu giờ học căng thẳng, bao nhiêu bài giáo lý phải nghiền ngẫm, học thuộc lòng, suy luận, phán đoán nhanh, tất cả được kết tinh như là hoa thơm quả ngọt của mùa gặt. Giáo xứ, những người Cha, người Mẹ, như muốn ghi nhận những hy sinh, những vất vả đó của con cái, đã gởi đến cho các em những phần thưởng, tuy giá trị nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn. Một năm học trải dài trên dưới 09 tháng, với bao nhiêu cố gắng miệt mài, khởi đi từ những kinh hàng ngày, từ những bài Thi ca Tin mừng, cho đến những bài giáo lý xuyên suốt lịch sử cứu độ của Thiên Chúa. Dù chương trình được phân chia từng khối, nhưng nội dung mỗi khối thì không thể nói là nhẹ nhàng bởi Thiên Chúa đã vẽ những đường thẳng bằng những nét cong.

Sau khi nhận những món quà từ chương trình giáo lý, các em còn nhận được niềm vui thứ hai từ những phần thưởng khuyến học. Với mục đích khích lệ và động viên các em, Hội khuyến học luôn dành những tình cảm trân trọng cho các em đã có nhiều cố gắng từ việc học giáo lý kết hợp với việc học ở trường.

Để phát triển, con người cần có Trí dục, Đức dục, và Thể dục cùng với một niềm tin kiên định, thì các em mới có thể bước vào đời tự tin, mạnh dạn và trung tín. Và để có được những kết quả tốt, cần có sự cộng tác và song hành giữa Cha Mẹ, Nhà trường và Giáo xứ, với những niềm vui cộng tác như thế, các em Thiếu nhi tại mỗi giáo xứ sẽ trưởng thành về mọi mặt, tự tin vào đời và sống chứng nhân tốt.

Cầu chúc các em có một tinh thần trẻ, một sức khoẻ dồi dào, có những ý tưởng mới cho tương lai, để mỗi người, để Giáo hội, để xã hội cùng phát triển và thăng tiến. Mỗi ngày một tin vui, mỗi ngày một hạt cát, mỗi ngày một việc tốt, cộng góp lại là một cuộc đời đầy niềm vui, một toà nhà tương lai vững chắc và một con người trọn vẹn. Xin Chúa Thánh Linh hướng dẫn các em luôn đi trong ánh sáng của Ngài, để các em, là giáo hội tương lai, ngày một nở hoa, đơm bông kết trái trong tình Chúa và tình người.

GX Vinh Phước, 05.07.2015 

PET BNT

Hình ảnh của Chuông Gió