Một chút tâm tình ngày chia tay Cha Sở Buôn Hô

Một chút tâm tình ngày chia tay Cha Sở Buôn Hô.

“Vậy là Cha Khoa đi thật rồi…” Vỡ òa những giọt nước mắt.

Kể từ khi nghe tin Cha quản xứ Phêrô Trương Văn Khoa sắp chuyển đi nhận nhiệm sở mới, bà con giáo dân trong Giáo xứ không khỏi bồn chồn lo lắng.

Thế rồi, Trong Thánh lễ sáng ngày 18.01.2015, Chúa nhật thứ hai mùa thường niên, Cha đã nói lời giã từ với HĐGX, các ban ngành, đoàn thể, cùng tất cả bà con giáo dân. Ngài xin mọi người bỏ qua những việc ngài đã làm cho ai đó không vừa lòng trong hơn 21 năm ngài phục vụ tại Giáo xứ. Lời nói của ngài, nghe sao bùi ngùi, lưu luyến…

Quả thực, đối với tâm lòng của người giáo dân trong các Giáo xứ nói chung và riêng Giáo xứ Buôn Hô nói riêng, khi Cha Sở của họ đang đương nhiệm, thì họ còn hờn trách, than vãn. Đến khi biết Cha Sở sẽ chuyển đi nơi khác, bỗng dưng lại thèm được nghe những lời giáo huấn của ngài, nhớ da diết cái dáng thân quen của ngài.

21 năm là một quãng đường khá dài đủ để cho con người trưởng thành. 21 năm phục vụ của Cha Phêrô là quãng đời đẹp nhất Cha đã gắn bó với Giáo xứ Buôn Hô, Giáo xứ xa nhất của Giáo phận Ban Mê Thuột (về hướng Đông). Tại đây ngài đã gieo vãi hạt giống Tin mừng cho bà con lương dân, xây dựng các cơ sở vật chất để có nơi cho bà con giáo dân sống đạo. Ngoài sáu  ngôi thánh đường đã hoàn thành, còn có nhà thờ giáo họ Pơng Drang đang xây dựng dở dang. Cánh đồng truyền giáo thật bao la rộng lớn, nhưng nhờ có các Cha quản nhiệm, các dòng tu và cộng đoàn giáo dân cùng cộng tác chăm sóc đang ngày càng tươi tốt.

Vài dòng tâm tình, cũng là tâm tình của bà con giáo dân Giáo xứ Buôn Hô và các giáo họ trực thuộc xin tri ân Cha Phêrô. Nguyện xin Mẹ Maria, Thánh cả Giuse luôn đồng hành với Cha, ban cho cha sức khỏe, ơn khôn ngoan để phục vụ dân Chúa ở nơi nhiệm sở mới.

Mời xem HÌNH ẢNH

GX Buôn hô 21.01.2015
Chuông gió