MỪNG LỄ THÁNH AUGUSTINO, BỔN MẠNG GIỚI TRẺ GIÁO XỨ BÙI PHÁT

Hòa chung niềm vui vủa Giáo hội, ngày 28/08/2015, giới trẻ Giáo xứ Bùi Phát hân hoan mừng kính thánh Augustino bổn mạng của mình.

Đúng 9 giờ, đoàn rước được bắt đầu với phần đọc tiểu sử của thánh Augustino, nhằm giúp cho các bạn trẻ hiểu hơn về cuộc đời của thánh nhân, bởi đây là lần đầu tiên các bạn được tổ chức mừng lễ bổn mạng của mình sau 5 tháng được thành lập. Trong thánh lễ có sự hiện diện của cha Quản xứ Antôn Hồ Quang Hải, cha Phó GB Nhuyễn Ngọc Sang, BTV.HĐGX, quý Sơ, các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ, cùng toàn thể các bạn trẻ trong giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa.

Đầu thánh lễ, cha Quản xứ đã chia sẻ chúc mừng bổn mạng của các bạn trẻ, cầu chúc cho các bạn luôn biết noi gương thánh quan thầy, biết biến đổi đời sống của mình, sống tinh thần hiệp nhất, yêu thương, cùng nhau thăng tiến đời sống để xây dựng hội đoàn và giáo xứ ngày càng vũng mạnh hơn trên con đường nhân đức, để làm chứng cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay. Ngài cũng cám ơn các bậc phụ huynh, Ban TV. HĐGX, các ban ngành đoàn thể đã tạo mọi điều kiện cho con em của mình được tham gia các hoạt động của giáo xứ.

Trong phần chia sẻ, chaNguyễn Ngọc Sang nói với các bạn trẻ về thánh Augustino: Augustino trước khi trở thành một vị thánh, ngài từng sống bê tha vương đầy bụi trần và tội lỗi. Augustino đã muốn bằng chính những tư duy, tình cảm, những ý chí và mọi tương quan của mình, hình thành lấy bản thân. Vì ngài có một ý chí kiên vững truy tìm chân lý. Thế nhưng, ngài đã gặp từ thất bại này tới thất bại khác trên đường tìm chân lý, để rồi ngài nhận ra rằng: “Tội sẽ phát sinh khi tìm kiếm cái tốt nhỏ bé nhưng coi như mục đích cuộc đời. Khi tìm kiếm tiền bạc, cảm tình hay quyền lực bằng phương pháp thái quá sẽ sinh ra tội lỗi.” Từ kinh nghiệm ấy, nhờ sự hy sinh cầu nguyện suốt mười mấy năm trời của người mẹ đức hạnh cùng với những lời dạy và gương sáng của giám mục Ambrosio, Augustino đã khám phá ra “khi tôi chống lại lời mời gọi của Chúa, là thấy rõ tôi đang trên con đường tự hủy”. Để rồi cuối cũng ngài đi tìm chân lý trong Kinh Thánh, và ngài đã khám phá “lạy Chúa, Chúa đã tạo dựng nên con cho Chúa và lòng con vẫn còn khắc khoải bao lâu chưa được nghỉ yên trong ngài”. Vì ngài xác tín rằng: chúng ta chỉ có một Cha, một Đức Kitô, Đấng dẫn dắt ta vào chân lý toàn vẹn, vì “Ngài là Đường, là sự thật và là sự sống”. Augustino đã được Chúa biến đổi tận căn. Ngài từ một tín đồ của lạc giáo Manniche chống lại đức tin Kitô giáo trở thành một Kitô hữu chân chính, một giám mục thánh đức, rồi trở thành một vị đại thánh của Giáo Hội - Con người của chúng ta rất yếu đuối và bất toàn dễ chiều theo những cám dỗ, nhất là trong cuộc sống xã hội hôm nay, nhưng dù sống giữa những thử thách, cám dỗ đó nếu chúng ta biết cậy dựa vào ơn Chúa, đặt trọn niềm tín thác vào Ngài thì chắc chắn một điều rằng: Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta, Ngài luôn đồng hành với mỗi người trong suốt cuộc đời lữ hành này.

Sau thánh lễ, một đại diện giới trẻ bày tỏ lòng biết ơn của các bạn trẻ đến quý Cha, quý Sơ, Ban TVHĐGX, các ban ngành đoàn thể cùng cộng đoàn đã tạo mọi điều kiện cho các bạn được quy tụ lại với nhau, cùng nhau sinh hoạt, học hỏi và tổ chức ngày lễ bổn mạng.

Cộng đoàn cùng cầu nguyện xin Thiên Chúa đốt lên trong lòng các bạn trẻ ngọn lửa yêu mến, lòng hăng say nhiệt thành, luôn biết biến đổi đời sống của mình như Thánh nhân, để làm chứng cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

    

Jb. Ngọc Long

Mời xem hình