Ngày chầu lượt tại Dũng Lạc

Trong bầu khí mát mẻ của tiết trời cuối thu, ngày Chầu Lượt của giáo xứ Dũng Lạc đã diễn ra rất sốt sắng, với số đông người trong và ngoài giáo xứ tham dự.

Từ ba ngày trước các đoàn thể và các giáo xóm trong giáo xứ đã có những buổi tĩnh tâm, xoay quanh chủ đề “Thánh Thể, nguồn sức mạnh vượt thắng” do hai cha chánh phó xứ phụ trách diễn giảng… “Quả thực đối diện với những cám dỗ rất nặng nề về đức tin, về luân lý, về cách sống căn tính của người công giáo trong thời đại hôm nay, Thánh Thể chính là sức mạnh  để vượt thắng. Trước hết là vượt thắng chính mình, như là ‘kẻ nội thù’ mạnh mẽ nhất..."

Sau thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa, ngày chầu lượt được bắt đầu và kéo dài từ 08g30 đến 17g30. Các giờ chầu được tổ chức rất sinh động, sốt sắng, với sự tham dự của các đoàn thể từ các giáo xứ Thánh Tâm, Kim Mai, Phú Long, Hòa Bình, các giáo họ Duy Linh, Giuse, Lộ Đức và một số anh chị em Hội học Ki-tô giáo thuộc giáo hạt Đăkmil.

Sau giờ chầu cuối của Hội Hiền Mẫu các giáo xứ, là cuộc cung nghinh Thánh thể từ nhà thờ cũ sang nhà thờ mới đang vào giai đoạn hoàn thành. 

Tuy Buôn Ma Thuột bị ảnh hưởng cơn bão Mujigae, mưa lớn vào khoảng 15g00 chiều, nhưng ngày giáo xứ Dũng Lạc thay mặt giáo phận chầu Mình Thánh Chúa vẫn tiếp tục có đông người đến tham dự. Cha chánh xứ An-tôn Vũ Thanh Lịch chủ sự giờ chầu chung trong bầu khí trang nghiêm. Giờ chầu bế mạc diễn ra rất sốt sắng.

ANH THƯ

Hình 1 (Kim Minh)

Hình 2