Ngày Chầu lượt tại GX. Dũng Lạc

Chúa nhật thứ XXVII thường niên năm A, giáo xứ Dũng Lạc hân hoan Chầu Lượt thay mặt giáo phận.

Để chuẩn bị tinh thần cho ngày Chầu Lượt được sốt sắng, linh mục Chánh xứ đã tổ chức bốn ngày tĩnh tâm cho các giới và đoàn thể :
- Thứ Ba ngày 03. 10.2017 : Huynh đoàn giáo dân Đaminh, do cha PX. Nguyễn Minh Đức OP. phụ trách
- Ngày 04. 10. 2017 : Phụ huynh và Hiền Mầu do cha GB. Nguyễn Huy Bắc, Giám đốc Trung tâm Mục vụ GP. BMT phụ trách.
- Ngày 05. 10. 2017 : Đoàn thiếu nhi giáo xứ, do cha Micae Phạm Tiến Thành, dòng Thánh Thể, phụ trách.
- Ngày 06. 10.2017 : Cộng đoàn sắc tộc hai buôn Păn-lăm và Kosia, do cha Micae Nguyễn Thế Hải phụ trách

Đúng 08g30 Chúa nhật ngày 08. 10. 2017, sau thánh lễ thiếu nhi, cha Chánh xứ Dũng Lạc đặt Mình Thánh Chúa bắt đầu giờ Chầu giáo lý viên và thiếu nhi… Các phiên Chầu được tiếp tục đến 15g30 cùng ngày.

Trong các phiên Chầu của các giáo khu trong giáo xứ, các đoàn thể, Phụ huynh, Hiền Mẫu, Huynh đoàn Đaminh, giáo dân, giới trẻ thuộc các giáo xứ và giáo họ lân cận được mời đến tham dự rất đông đảo. Mọi người quỳ bên Chúa Giêsu Thánh Thể suy niệm, tôn vinh lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa, học sống yêu thương như Chúa Giêsu trong cộng đoàn giáo xứ, hầu lan tỏa niềm vui Tin Mừng giữa cuộc sống đời thường.
Một điều đặc biệt mọi người chú ý : đó là, trong các phiên Chầu, kinh Năm Thánh giáo phận được cộng đoàn đọc thật sốt sắng,  khiến chủ đề ngày Chầu Lượt càng thêm ý nghĩa.

Ngày Chầu kết thúc với cuộc cung nghinh Thánh Thể long trọng trong khuôn viên Thánh đường. Tại “trạm dừng” trước núi đá Đức Mẹ Lộ Đức, linh mục Chánh xứ An-tôn Vũ Thanh Lịch đã diễn giải về mục đích của việc thiết lập Bí Tích Thánh Thể : Chúa Giê-su muốn mỗi người Ki-tô hữu siêng năng rước Mình Máu Thánh Ngài… như Ngài đã nói,

“ Đây là Mình Thầy, các con hãy cầm lấy mà ăn.
" Này là Máu Thầy, các con hãy cầm lấy mà uống "

Ngày Chầu Lượt chính là ngày mỗi Ki-tô hữu suy gẫm về tình yêu tận hiến của Chúa đã lấy chính Máu Thịt của mình làm thần lương nuôi dưỡng cuộc sống mỗi người Ki-tô hữu trên cuộc lữ hành trần thế...

Ngày Chầu của giáo xứ đã diễn tiến trang nghiêm và sốt sắng trong một ngày đẹp trời. Bầu khí giáo xứ  Dũng Lạc ngày Chầu Lượt luôn luôn nhộn nhịp. Đoàn thể này tiếp nối đoàn thể kia tấp nập suốt ngày. Tuy là một giáo xứ nhỏ nằm ven thành phố, nhưng những nụ cười chào đón thân thương tươi nở trên môi mỗi người, những cái bắt tay thân ái đã làm cho bầu khí giáo xứ thêm hân hoan, ngập tràn tình huynh đệ....

Nhân kỷ niệm một năm khánh thành núi đá Đức Mẹ Lộ Đức của giáo xứ, lúc 12g00 ngày 07. 10. 2017, trước hang đá Đức Mẹ, cộng đoàn giáo xứ và đông đảo bà con xa gần làm giờ kính Đức Mẹ. Sau đó, cha Chánh xứ và cha phó giáo xứ dâng thánh lễ kính Đức Mẹ. Và từ nay trở đi, giáo xứ sẽ làm giờ kính Đức Mẹ và cha quản xứ sẽ dâng lễ tại núi đá Đức Mẹ vào các trưa Thứ Bảy đầu tháng.. (Mời xem hình)

Bài viết : Anh Thư
Hình ảnh : Ngọc Minh

Hình 1

Hình 2