Niềm Vui Trong Hiệp Thông

Niềm Vui Trong Hiệp Thông

Sáng nay, giáo xứ Vinh Phước hân hoan khánh thành ngôi nhà xứ mới sau gần 10 tháng xây dựng. Ngay từ hôm qua, nhiều vị khách từ xa đã tìm về địa chỉ Hà Lan C để cùng với cộng đoàn giáo xứ chung chia niềm vui trong tình hiệp thông.

08g30, Giáo xứ được hân hạnh đón tiếp Cha Quản Hạt Buôn Hô, Cha Nghĩa phụ của Cha Quản xứ và hơn 20 Linh mục trong và ngoài giáo hạt về dâng Thánh lễ tạ ơn và chung chia niềm vui với gia đình giáo xứ.

Khởi đầu, Cha Quản hạt Giáo hạt Buôn Hô đã chủ sự nghi thức làm phép nhà mới. Nghi thức được cử hành thật trang trọng, với lời kinh nguyện xin Chúa Thánh Thần đến thánh hoá, chúc lành và giữ gìn cộng đoàn giáo xứ.

Kết thúc nghi thức, Quý Cha đồng tế, Cha Quản Hạt tiến vào thánh đường, cùng với cộng đoàn giáo xứ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

Lời cám ơn của Cha Quản xứ gởi tới Đức Giám mục giáo phận qua sự hiện diện của đại diện là Cha Quản hạt đã ưu ái dành cho giáo xứ những ân tình đặc biệt qua việc ngôi nhà chung được xây dựng. Ngài cũng gởi lời cám ơn tới Cha Quản hạt, Cha Nghĩa phụ và Quý Cha đồng tế đã hiện diện chia sẻ niềm vui và công khó với gia đình giáo xứ. Cũng từ đây, Cha Quản xứ trân trọng gởi tới Quý Cha nguyên quản xứ, còn sống hay đã qua đời, lời cám ơn trân trọng với những giọt mồ hôi mặn chát của Quý Cha đã gieo trên mảnh đất này. Đặc biệt cộng đoàn cũng tưởng nhớ, hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Linh mục Phaolo, hai linh hồn Linh mục Gioan Baotixita.

Bài chia sẻ của Cha Quản hạt đưa cộng đoàn đến gần hơn tâm tình tri ân Thiên Chúa qua việc giữ giới răn, sống hiệp thông và chia sẻ với nhau, với người nghèo túng. Tất thảy những tâm tình đó bắt đầu từ công việc chung góp công sức, tài lực dựng xây ngôi nhà xứ mới.

Kết thúc Thánh lễ, lời ca tri ân Thiên Chúa lại vang lên như lời nhắc mỗi người trong gia đình giáo xứ hãy bắt đầu trở lại sống tâm tình tri ân Thiên Chúa qua từng công việc trong hàng ngày.

Tiệc mừng như là lời cám ơn nhau, chia sẻ khó nhọc, vất vả của muôn người trong và ngoài giáo xứ đã tô điểm cho ngôi nhà khang trang, ấm cúng và vững chăc hơn. Cũng từ ly rượu mừng đó, tình người trở nên thấm đậm, thông cảm và gần gũi nhau khi biết sẻ chia với nhau dù đó là những giọt mồ hôi mặn chát, cũng trở thành hoa thơm quả ngọt.

Xin tri ân Thiên Chúa tình yêu đã ban cho chúng con muôn ân phúc của trời cao, xin cám ơn những ai đã hy sinh công sức cho công trình chung của giáo xứ, xin cám ơn những tấm lòng nhân ái đã chia sẻ với giáo xứ những khó khăn về vật chất, xin tri ân tất cả cộng đoàn dân Chúa gần xa. Xin Thiên Chúa trả công cho tất cả mọi người trong sự quan phòng của Ngài.

Mời xem HÌNH ẢNH

                                                   GX Vinh Phước, hè 2015
                                                           Pet.BNT