"Sáng kiến 24 giờ cho Chúa" tại GP. Ban Mê Thuột

Hưởng ứng Sứ điệp Mùa Chay năm 2015 do Đức thánh Cha Phanxicô kêu gọi toàn thể Giáo Hội thực hiện Sáng kiến 24 giờ cho Chúa vào ngày 13 và 14. 03. 2015, Đức Giám mục giáo phận Ban Mê Thuột đã thông báo cho quý Cha, quý Hội đồng Giáo xứ, Giáo họ, quý Bề trên và Phụ trách Hội dòng trong giáo phận, tùy hoàn cảnh, tổ chức "Sáng kiến 24 giờ cho Chúa", để các thành phần Dân Chúa trong Mùa Chay thánh này được củng cố tâm hồn và đẩy lui sự dửng dưng đối với Thiên Chúa và với mọi người.

Từ 05g30 sau thánh lễ sáng ngày 13. 03. 2015, Tòa Giám mục BMT, các Hội dòng địa phương như Dòng Nữ Vương Hòa Bình, cộng đoàn Carmel, các giáo xứ như giáo xứ Dũng Lạc, Kim Phát ... và nhà lưu trú Đăng Khoa đã khai mạc giờ chầu 24 giờ cho Chúa và kết thúc lúc 05g30 sáng ngày 14. 03. 2015. Cộng đoàn Đan viện Thiên Hòa và Hòa Nam, giáo xứ Đạt Lý … khai mạc chiều ngày 13 và kết thúc vào chiều ngày 14.

Theo lịch sắp xếp mỗi nơi, các cha quản xứ, các đoàn thể, các nhóm, Ứng sinh, Thanh tuyển, các lưu trú sinh cấp I, II, III của các cộng đoàn Lasan, Hòa Bình, Phao-lô, Đăng Khoa và các sinh viên … luân phiên chầu Chúa suốt ngày đêm cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. Đông người tham dự nhất là vào giờ chầu khai mạc và các phiên chầu buổi tối. Các giờ chầu khác tuy ít người hơn nhưng cũng rất sốt sắng.

Lúc 05g00 sáng ngày 14, tại Tòa giám mục, trước thánh lễ, ĐGM giáo phận chủ sự phần kết thúc giờ chầu “24 giờ cho Chúa”. Trong lời nguyện trước Thánh Thể, ĐGM nhắn nhủ cộng đoàn Dân Chúa : Anh chị em hãy để cho tình thương của Thiên Chúa phá vỡ thái độ khép kín, loại bỏ thái độ dửng dưng với Thiên Chúa và sự vô cảm đối với tha nhân. Hãy mặc lấy  lòng nhân từ, thương xót của Đức Ki-tô. Hãy bước ra khỏi tính ích kỷ của mình để có trái tim giống trái tim nhân hậu của Chúa. Trong Mùa Chay thánh này, anh chị em đừng khép kín tâm hồn, nhưng hãy mở rộng tấm lòng để đến với những người nghèo, những người khổ đau phần hồn cũng như phần xác. Chia sẻ những khốn khổ của anh em đồng loại, và đau với nỗi đau của anh em... “Như thế, chúng ta sẽ có một con tim mạnh mẽ và từ bi, tỉnh thức và quảng đại, không để nó khép kín vào mình, không rơi vào vực thẳm của nạn hoàn cầu hóa sự dửng dưng”.

ANH THƯ

Xem thêm hình