TỔNG KẾT NĂM HỌC GIÁO LÝ 2012-2013 VÀ NGÀY HỘI TRẠI THIẾU NHI GIÁO HỌ HÒA NAM

Lúc15g30 Chúa nhật, ngày 28 tháng 07 năm 2013, tại nhà thờ giáo họ Hòa Nam, ban giáo lý giáo họ đã tổ chức tổng kết năm học giáo lý 2012 – 2013.
     Tham dự buổi tổng kết, có cha Giuse Nguyễn Văn Nhiệm, quý xơ dòng Nữ tử Bác ái thánh Vinh Sơn, ban thường vụ Hội đồng giáo họ, ban chấp hành giới gia trưởng, ban chấp hành giới hiền mẫu, đại diện dòng ba Đa minh cùng phụ huynh của các em giáo lý sinh.
     Anh Phao-lô Nguyễn Văn Thôn thay mặt ban giáo lý tổng kết việc dạy và học giáo lý của giáo họ trong năm qua. Chị An-na Phạm Thị Hương Giang thay mặt ban giáo lý công bố kết quả khen thưởng dành cho 60 em giáo lý sinh trong 12 lớp giáo lý đã có thành tích xuất sắc trong năm học.
     Cha Giu-se nguyễn Văn Nhiệm khen ngợi sự cố gắng, nỗ lực của ban giáo lý giáo họ và khuyên các em giáo lý sinh cố gắng siêng năng học giáo lý hơn nữa, tham dự thánh lễ thật đông đủ, sốt sắng để đời sống đức tin của các em ngày một lớn mạnh vững vàng hơn.
     Trước khi kết thúc buổi tổng kết, một em giáo lý sinh, đại diện cho toàn thể thiếu nhi trong giáo họ đã đọc lời cảm ơn sự quan tâm, yêu thương dạy dỗ của cha Giu-se, quý xơ, ban hành giáo và các anh chị giáo lý viên. Các em hứa năm học 2013 -2014, sẽ chăm ngoan, tham dự thánh lễ đầy đủ, sốt sắng hơn.
Sau phần Phụng Vụ Lời Chúa, là nghi thức lên đường cho 28 em giáo lý sinh của lớp Vào Đời . Sau 12 năm học hỏi giáo lý và cố gắng hoàn thiện chính mình, các em đã hoàn thành chương trình giáo lý phổ thông. Với một lòng quyết tâm, các em hứa sẽ đem những hiểu biết giáo lý của mình vào cuộc sống để giữ vững đức tin và làm sáng danh Chúa ngay trong môi trường các em sống.

     Thứ hai - 29 tháng 07 năm 2013, cũng tại nhà thờ giáo họ Hòa Nam, ban giáo lý giáo họ đã tổ chức cho các em thiếu nhi (từ lớp Sơ cấp 1 đến lớp Vào đời 2)
     Tham dự ngày hội trại thiếu nhi, có cha Giu se Nguyễn Văn Nhiệm, quý xơ dòng Nữ tử Bác ái Thánh Vinh Sơn, ban thường vụ hội đồng giáo họ, ban chấp hành giới gia trưởng, ban chấp hành giới hiền mẫu, ban chấp hành giới trẻ và đại diện dòng ba Đa minh.
     Sau băng reo và đồng vũ thật sôi động của trại sinh, cha phó Giu-se tuyên bố khai mạc hội trại với chủ đề: VỮNG BƯỚC TIN YÊU. Thánh lễ tạ ơn khởi đầu ngày trại thật sốt sắng,
     Đúng 9g00, trại sinh tham dự Trò chơi lớn với bốn chặng hành trình: Về Đất Hứa đầy gian nan, thử thách:
       - Chặng 1: Chúa chọn Mô-sê.
       - Chặng 2: Vượt qua Điển Đỏ.
       - Chặng 3: Vượt qua sa mạc.
       - Chặng 4: Giao ước Xi-nai.
     Các em tiếp tục sinh hoạt theo từng đội với các trò chơi nhỏ, hát múa tập thể. Sau bữa trưa, một chương trình văn nghệ tự phát của các đội, không khí thật náo nhiệt và sôi động.
     Đầu giờ chiều, chương trình « Đố vui giáo lý » với 75 câu hỏi về năm Đức tin và Toát yếu giáo lý của Hội Thánh công giáo. Xen kẽ giữa các vòng thi là các câu hỏi dành cho khán giả (nội dung thuộc phần Sách Xuất hành). Chương trình Đố vui giáo lý vô cùng hấp dẫn, khiến các em say mê, hào hứng.
     Sau đó, trại sinh bước vào các trò chơi thi đua dân dã sôi động, những tiếng hò reo, cổ vũ không ngừng.
     Kết thúc hội trại, Cha Giu-se khen ngợi bốn đội giáo lý sinh đã thi đua một cách lành mạnh, vui vẻ và trung thực. Cha hy vọng các em thiếu nhi Hòa Nam sẽ trở thành những chứng nhân Tin Mừng của Chúa.
     Sau giờ cơm tối, một chương trình lửa trại với chủ đề: Thắp sáng tin yêu bên vũ khúc Gọi lửa thiêng, mang lửa về tim...

20g30, Cha phó Giuse ban phép lành kết thúc Hội trại. Các em ra về mà lòng nhiều luyến tiếc.

(XEM HÌNH TẠI ĐÂY)
    
 TIẾN HÙNG