Thánh lễ mừng bổn mạng cha Quản xứ giáo xứ Dũng Lạc

Ngày 13. 5 hằng năm Giáo Hội mừng kính lễ Thánh An-tôn Padova. Trong tâm tình con thảo, nhân dịp này toàn thể giáo xứ Dũng Lạc tham dự thánh lễ, nguyện xin thánh bổn mạng ban cho cha An-tôn Vũ Thanh Lịch, Quản xứ giáo xứ Dũng Lạc (vị linh mục với 81 tuổi đời và 54 năm linh mục), có nhiều sức khỏe, sự khôn ngoan để phục vụ cho đoàn chiên… Thánh lễ do cha An-tôn chủ tế cùng với hai người con là linh mục. Tham dự có quý tu sĩ, gia đình linh tông, anh chị em trong Ban Văn Hóa và Truyền Thông - BMT, đại diện phong trào Cursillo giáo phận BMT, các ban ngành, đoàn thể và bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trong phần chia sẻ đoạn Tin Mừng: “ Chính anh em là muối… là ánh sáng cho trần gian”  (Mt 5, 13-16), linh mục Phê-rô Trần Bảo Ninh nhấn mạnh đến tước hiệu Tiến Sĩ Phúc Âm của thánh An-tôn Padova, thay vì tước hiệu “Thánh An-tôn hay làm phép lạ”. Thánh nhân được mệnh danh là tiến sĩ Phúc Âm, bởi vì Ngài đã suy niệm, đã sống những giá trị Tin Mừng. Đó là đức tính khiêm tốn, tinh thần phục vụ quên mình….

Được biết, trước khi là nhà rao giảng thời danh, Thánh nhân đã có nhiều năm làm “Đầu bếp” âm thầm trong tu viện. Người ta phát hiện tài hùng biện kèm theo một đời sống được Phúc Âm hóa, khi Ngài bất đắc dĩ thay thế một linh mục đến giảng trong thánh lễ trọng, vị linh mục này vắng mặt vì lý do bất khả kháng.

Linh mục Trần Bảo Ninh đã chúc cho cha Nghĩa phụ của mình cũng trở thành “Chef cook” (Bếp trưởng giàu kinh nghiệm), biết dọn những món ăn tinh thần cho giáo dân, đặc biệt cho con chiên mình chăm sóc; đồng thời là muối đậm đà bảo vệ, duy trì bầu khí lành mạnh, an vui cho giáo xứ.

Trước phép lành cuối thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX đọc lời chúc lễ cha Quản xứ An-tôn và bày tỏ lòng tri ân sâu xa về những gì mà cha đã nổ lực thực hiện cho giáo xứ : “Trong mọi hoàn cảnh, bất chấp nhọc nhằn, mặc cho tuổi đời đã cao, Cha đã luôn chu toàn mọi nhiệm vụ mục vụ với trách nhiệm cao nhất, với nhiệt huyết tông đồ bền bỉ, trong đức ái ngập tràn, để mọi người con của Giáo xứ đến gần Chúa hơn, yêu mến Chúa hơn, ngày càng trưởng thành hơn lên trong đời sống đạo đức… Chúng con cũng muốn nhắc lại một lần nữa tâm tình tri ân của chúng con vì Cha đã lo liệu trăm bề, tiêu hao bao sức lực và trí lực để đổi mới bộ mặt của Giáo xứ, làm nên lòng tự hào của Cộng đoàn khi có nơi thờ phượng Chúa và nơi sinh hoạt khang trang và độc đáo của quần thể nhà Chúa của Giáo xứ…”  ( Xem bài chúc mừng)

Thánh lễ diễn ra rất trang trọng và sốt sắng.

Ô. Chủ tịch HĐGX đọc lời chúc mừng cha An-tôn với  những bó hoa tươi thắm 

 

Ban VHTT - BMT

(Mời xem hình)