THÁNH LỄ MINH NIÊN 2015 TẠI GIÁO XỨ DŨNG LẠC

Mùa xuân lại về trên quê hương, tiết trời ấm áp, cây cối đâm chồi nẩy lộc, muôn hoa khoe sắc thắm, mai nở vàng chan hòa khắp lối, người giáo dân hân hoan  tiến về thánh đường để dâng lên Chúa lời tạ ơn đầu năm mới.

Lúc 07g00 sáng Mồng Một Tểt, tại giáo xứ Dũng Lạc, cha Quản xứ Dũng Lạc dâng Thánh lễ Minh trong không khí trang trọng và đầm ấm tran hòa tình Chúa, tình người.
                    
Theo nhịp trống, đoàn rước trang nghiêm tiến vào thánh đường trong tiếng hát rộn rã của ca đoàn. Cha chánh xứ An Tôn Vũ Thanh Lịch trong bộ quốc phục Việt Nam trang trọng khai mạc nghi thức chúc tuổi đầu năm. Ông chủ tịch HĐGX và đại diện các đoàn thể thay mặt cộng đoàn dân giáo xứ dâng lễ vật chúc tuổi Chúa,  chúc tuổi Đức Mẹ, Thánh cả Giuse. Tiếp đến chúc tuổi cha chủ tế và cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế kêu gọi mọi người luôn hiệp nhất với nhau để xây dựng nước Chúa ngày một lớn mạnh trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và cộng đoàn Thánh hiến. Hăng hái  tham gia vào các sinh hoạt của giáo xứ, tích cực làm nhân chứng của Đức Ki-tô, cha mẹ nêu gương sáng cho con cái trong gia đình. Mỗi người phảim là ngọn đèn sáng nơi khu xóm, trong công sở... và giữa xã hội, để Nước Chúa ngày càng  được mở rộng hơn.

Sau Thánh lễ, mỗi người đều được cha Quản xứ trao “lộc Chúa” đầu năm, Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về lòng hân hoan với lộc Thánh trên tay trong tiếng hát của ca đoàn vang vọng như nhắn nhủ cộng đoàn hiệp nhất và ý thức sống Lời Chúa trong năm mới.

Hoa mai nở vàng lòng hân hoan khi xuân vừa sang.
Này đời hiên ngang vui ca vang con bước lên đàng,
Giảng truyền lời Chúa khắp non ngàn,
Và đi khắp nơi gieo bình an .
Ánh sáng huy hoàng vì hồng phúc Cha ban ngập tràn.

Ngọc Minh

Mời xem hình