Thánh Lễ Tạ Ơn của Tân Linh Mục Phanxicô Giuse Nguyễn Mai Kha - Dòng Tên tại Giáo Xứ Kim Châu

Thánh Lễ Tạ Ơn của Tân Linh Mục Phanxicô Giuse Nguyễn Mai Kha - Dòng Tên tại Giáo Xứ Kim Châu - Ngày 28.8.2014

Tháng 8 là tháng đẹp nhất của một năm. Quả thật tháng 8 này là tháng 8 đẹp nhất của giáo xứ Kim Châu qua 58 năm hình thành và phát triển. Trong tháng 8 giáo xứ hân hoan đón nhận những hoa trái tốt đẹp của giáo xứ: 3 nữ tu với lời nguyện dâng hiến: Dòng Saint Paul Đà Nẵng, Dòng Rosa Lima Thủ Đức, Dòng Vinh Sơn Tú Xương Sàigòn và hôm nay Giáo xứ hân hoan đón mừng Tân Linh Mục Phanxicô Giuse Nguyễn Mai Kha, người con linh mục thứ 6 của Giáo xứ.

Thầy Phanxicô Giuse Nguyễn Mai Kha được Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc truyền chức Linh mục tại Học viện của Dòng Tên Việt Nam vào ngày 21.08.2014 vừa qua.

Hôm nay ngày 28.08.2014, tại Giáo xứ Kim Châu trời trong xanh, nắng hiền hòa, với niềm vui hân hoan của cộng đoàn dân Chúa hòa chung cảm tạ Hồng ân Thiên Chúa với Tân Linh Mục Phanxicô Giuse Nguyễn Mai Kha, Dòng Tên.

Trong Thánh lễ đầu tay, có sự hiện diện của Quý Cha nguyên quản xứ, Quý Cha sinh trưởng tại giáo xứ, Quý Cha ở các Giáo xứ lân cận, Quý Cha Dòng Tên và 5 Tân chức Linh mục Dòng tên.

Mở đầu Thánh lễ, Tân Linh Mục Phanxicô Giuse nói lời tâm tình với giáo xứ: như người con được trở về trong nhà mình. Được ôm ấp trong vòng tay yêu thương của Giáo xứ. Bao tâm tình biết ơn nay Cha được trở về cùng với cộng đoàn dâng Thánh lễ trong ngày tạ ơn Thiên Chúa.

Qua bài Tin Mừng: Ngài hỏi họ “người ta bảo Con Người là ai?”. Nhiều ý kiến khác nhau: “Thầy là ông Gioan Tẩy Giả, có kẻ thì bảo là ông Êlia, kẻ khác lại cho là một ngôn sứ nào đó” (Mc 8, 28). Cha chia sẻ với cộng đoàn về Ơn Gọi Ngôn sứ và chiêm ngắm Ơn Gọi của Thiên Chúa. Người ngôn sứ có sứ vụ nói Lời của Thiên Chúa nên người đó phải có một tương quan mật thiết với Thiên Chúa. Ngôn sứ là người lắng nghe Thiên Chúa. Ơn Gọi xuất phát từ Thiên Chúa vì thế người được gọi phải luôn học hỏi và hiểu biết về Thiên Chúa, về Đức Ky-tô. (Mời nghe BÀI GIẢNG LỄ)

Trước khi kết lễ, Cha Quản xứ Kim Châu - Đaminh Phạm Sỹ Hiện - đọc sắc lệnh của Thánh Bộ Xá Giải, Tân Linh mục long trọng ban phép lành của Tòa Thánh cùng với ơn Toàn xá đầu đời Linh Mục.

Cuối lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Kim Châu đại diện cho toàn thể cộng đoàn Giáo xứ dâng tặng những đóa hoa tươi thắm chúc mừng Tân Linh mục.

Sau cùng, Tân Linh mục Phanxicô Nguyễn Mai Kha, SJ tạ ơn Thiên Chúa và tri ân, cảm ơn Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ nam nữ, Hội đồng Mục vụ và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Xin hiệp ý cầu nguyện cho Tân Linh mục được trọn đời trung thành với sứ vụ mà Thiên Chúa đã trao ban để làm vinh danh Chúa hơn.

Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho Tân Linh mục được chu toàn sứ vụ làm vườn nho Chúa để yêu mến và phụng sự Chúa trong mọi sự như linh thao ngài đã chọn và xin cầu nguyện cho giáo xứ Kim Châu.

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít” (Lc 10, 1-9)

Bài viết: Vincent Nguyễn

Album ảnh: Công Nguyên

Mời xem HÌNH ẢNH