Thánh lễ Tạ Ơn của Tân Linh mục Phao-lô Hoàng Mạnh Huy.

Trong niềm vui của tuần lễ Mầu Hồng, sáng ngày 16. 12. 2014, giáo xứ Hưng Đạo, hạt Mẫu Tâm, Giáo phận Ban Mê Thuột, hân hoan đón chào người con linh mục thứ bảy trở về dâng lễ Tạ Ơn. Đó là linh mục Phaolô Hoàng Mạnh Huy, con ông bà Phao-lô Hoàng Hữu Toan và Maria Ngô Thu Hương, ngài thuộc giáo phận Phú Cường và mới được thụ phong linh mục ngày 28. 11. 2014, do ĐGM Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ phong.
Cùng dâng thánh lễ Tạ ơn với tân Linh Mục, có linh mục GB. Nguyễn Huy Bắc, Giám đốc Trung tâm Mục vụ Giáo phận Ban Mê Thuột, cha Quản hạt Chính tòa An-tôn Vũ Thanh Lịch và 12 linh mục trong và ngoài giáo phận.

Trong bài giảng lễ, linh mục nghĩa phụ Phạm Quốc Túy, tác giả phụ trách mục Từ ngữ Thánh Kinh trên tuần báo Công giáo và Dân tộc, đã diễn giải về tâm tình tri ân sâu thẳm của mọi lnh mục đối với hồng ân Chúa thương ban… Vì ý thức mình chỉ là những thụ tạo bất xứng, hèn mọn… ngài kêu gọi cộng đồng Phụng vụ cầu nguyện cho tân Linh Mục bền đỗ trong ơn gọi và sống xứng đáng với Thiên Chúa của mình…

Cuối thánh lễ, tân Linh Mục xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đối với cha mẹ, quý thân nhân, ân nhân và mọi người, đã nâng đỡ, cầu nguyện cho ngài trên hành trình tiến lên bàn thánh. Ngài hứa  sẽ sống xứng đáng với kỳ vọng  thánh thiện của mọi người.

Vũ Thanh

Mời xem hình