THÁNH LỄ TẠ ƠN KHÁNH THÀNH KHUÔN VIÊN ĐÀI ĐỨC MẸ GIÁO XỨ THIÊN ĐĂNG

Với sự tín thác vào lòng chúa thương xót và yêu mến Đức Mẹ Maria, sau thời gian tôn tạo lại, vào lúc 17g30, ngày 23-04-2015 tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Thiên Đăng, cha Giuse Nguyễn Văn Nhiệm - quản xứ, đã làm phép tượng Lòng Chúa Thương Xót cùng khuôn viên tượng đài Đức Mẹ Ban Ơn và dâng thánh lễ tạ ơn. Đồng tế có Đức ông Đa-minh Hà Duy Khâm.
      Mở đầu thánh lễ cha Giuse nói: “ Hôm nay cộng đoàn Giáo xứ Thiên Đăng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn. Đức ông, quý xơ, quý hội đồng giáo xứ, quý ân nhân, thân nhân, đã hiện diện nơi đây nói lên tình hiệp nhất của Giáo Hội hiệp thông. Cho dù đi tới nơi đâu, chúng ta cũng luôn nhận được tình yêu Thiên chúa và điều quan trọng nhất là mỗi trái tim, mỗi cõi lòng biết mở ra để đón nhận đức tin và đón nhận nhau. Xin chúa luôn đồng hành với từng người, từng gia đình chúng ta.”

      Trong bài chia sẻ sau Tin Mừng, cha Giuse nói: “Hãy tung hô Thiên Chúa vì mỗi con người, mỗi nhân sinh quan của chúng ta đang được hiện diện ở nơi đây là do quyền năng của Thiên Chúa trao ban. Và chính quyền năng ấy cho chúng ta sống và cho chúng ta có con tim để rung nhịp đập. Giờ đây Chúa đang hiện diện giữa chúng ta. Giáo xứ Thiên Đăng nhỏ bé đã nhận được biết bao nhiêu hồng ân của Thiên Chúa. Cả trái đất này đều tung hô Thiên Chúa. Và dẫu Giáo xứ Thiên Đăng chúng ta có nhỏ bé, chúng ta cũng nói lên lời tung hô ấy bằng những việc làm nhỏ bé của chúng ta.”
     Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Giuse đã nói lời cảm ơn Đức ông Đa-minh, quý xơ, quý Hội đồng Giáo xứ, quý Ân nhân, quý thân nhân cùng đồng hành và giúp đỡ ngài trong xứ vụ mới.

TIẾN HÙNG.

Xem thêm hình