Thánh lễ tạ ơn tân Linh mục Giuse Hồ Quang Hân SDB.

“Ngài yêu thương họ đến cùng” (Ga 13.2)

Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Giuse Hồ Quang Hân SDB, người con của giáo xứ Thổ Hoàng được diễn ra long trọng tại nhà thờ giáo xứ vào lúc 9 giờ 30 ngày 24-08-2015.

Bắt đầu thánh lễ toàn ban thường vụ hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, quý thân nhân, quý tu sỹ nam nữ và linh mục đoàn đồng tế gồm có 32 cha và cha mới Giuse từ hội trường nhà xứ tiến về nhà thờ trong tiếng hát rộn rã giàu cảm xúc của nhạc phẩm:’ Từ ngàn xưa cha đã yêu con, cha gọi con giữa muôn người, giờ đây con hân hoan bước lên đền thánh….”. 

Sau bài ca nhập lễ, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành đọc lời tri ân quý cha đồng tế, quý tu sỹ nam nữ, quý ân nhân thân nhân xa gần của tân chức đã đến hiệp lời tạ ơn cùng giáo xứ trong ngày vui trọng đại nầy.

Tiếp đến ông Trần Hữu Linh, chủ tịch ủy ban mục vụ giáo xứ, đã thay mặt giáo xứ chúc mừng  và tặng hoa ông bà cố và cha mới Giuse Hồ Quang Hân SDB.

Sau đó, tân linh mục Giuse chủ tế bày tỏ niềm hạnh phúc của người được Chúa chọn lựa, chọn lựa không phải vì tài năng, công trạng hay thánh thiện, nhưng là nhờ tình yêu vô biên của Thiên Chúa, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cha mới Giuse kêu mời mọi người hiệp ý với ngài cầu nguyện cho các anh em trong hội dòng Don Bosco, cho các linh hồn thân nhân ân nhân và bằng hữu…

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Khánh, quản xứ và hạt trưởng Gia Nghĩa đã khái lược tiểu sử của cha thánh Don Bosco  Đấng sáng lập dòng và linh đạo của hội dòng. Sau đó ngài dùng lời của một một vị linh mục già đáng kính nào đó, đã từng ví von người linh mục như là con chó của Đức Chúa Trời, một con chó được dùng để canh giữ nhà Đức Chúa Trời và phải "sủa vang" lời Tin Mừng, một con chó bình dị sống cạnh Chúa Giêsu để canh giữ và chăm sóc đoàn chiên của Người… đồng thời ngài nói lên sự cao trọng của thiên chức linh mục, sự cao trọng đó được thể hiện trong khi Linh mục đọc lời truyền phép: Nầy là Mình Ta… Nầy Là Máu Ta.. chính lúc đó Linh Mục phải hiểu rằng linh mục đã trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô, được chung chia sướng khổ với Người và rao giảng Lời Người…….nên linh mục không còn sống cho chính mình nữa, nhưng mà sống cho Chúa, đã trở thành Tiên tri của Chúa….( Mời nghe bài giảng)

Sau phần Hiệp lễ, toàn thể cộng đoàn, cha mới Giuse và quý cha cùng quỳ gối đọc kinh cầu cho Linh mục.

Tiếp đến, cha Giuse Hồ Quang Hân đọc lời cám ơn Hội dòng, cha quản xứ, quý cha đồng tế,  quý tu sỹ nam nữ, thân phụ mẫu, anh chị em, thân nhân, bằng hữu, các hội đoàn trong giáo xứ đã yêu thương hiện diện hiệp dâng thánh lễ, đồng thời giúp đỡ cho việc tổ chức thánh lễ tạ ơn được diễn ra tốt đẹp.

Cuối cùng, cha quản xứ công bố sắc lệnh Tòa Thánh cho phép tân linh mục ban Phép Lành Tòa Thánh cùng với ơn toàn xá cho toàn thể cộng đoàn hiện diện trong thánh lẽ.

Được biết, cha Giuse Hồ Quang Hân được Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường  phong chức linh mục vào ngày 07-08-2015 tại thánh đường giáo xứ Tam Hải 180 Tam Châu khu phố 2, Tam Bình Thủ Đức TP. Hồ Chí Minh.

Hồng Bính

Mời xem hình