THÁNH LỄ THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ PHƯỚC QUẢ

Trải qua 3 năm học chương trình giáo lý căn bản, các em đã chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức giáo lý để hôm nay ngày 3 tháng 8 năm 2013. Các em long trọng được lãnh nhận 7 ơn Chúa Thánh Thần.

Ngay từ sáng sớm các em trong xứ cùng các giáo lân cận đã tề tựu đầy đủ về nhà thờ giáo xứ Phước Quả, trong trang phục chỉnh tề và lòng phấn khởi hân hoan để đón nhận bí tích Thên Sức. Trong đợt này có gần 200 em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức gồm 86 em giáo xứ Phước Quả, giáo xứ Phước Sơn 24 em, giáo xứ Phước Tín 23 em, giáo họ Bình Hưng 32 em, giáo họ Nhơn Lý có 14 em, cùng một số anh chị lớn tuổi khác.

                                                

Tham dự thánh lễ long trọng này còn có sự hiện diện của quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, cùng các bậc phụ huynh có con em được đón nhận Bí Tích trong ngày hôm nay.
Trước khi chuẩn bị vào Thánh Lễ, Nghi thức trao khăn quàng do 
cha tuyên úy Giuse Trịnh Minh Thanh chủ sự, và nhắn nhủ các em ý thức sống đạo tích cực hơn.

Đúng 8 giờ, đoàn rước các em và Đức Cha vào nhà thờ trong tiếng trống trầm hùng. Trong bài giảng Đức Cha đã nhấn mạnh đến sự hiệp nhất, hình ảnh mà Cha gợi lên là cành nho kết hiệp cùng cây nho, để cây xanh tươi và trổ sinh hoa trái. Phải quân bình kiến thức xã hội và kiến thức đức tin, vì nhiều thiếu nhi và phụ huynh chỉ quan tâm đến việc học ở nhà trường mà xao lãng việc học hỏi giáo lý.

Cuối thánh lễ, ông chủ tịch Hội đồng Gáo xứ Phước Quả, thay mặt cộng đoàn, cám Đức Cha và quý cha đồng tế, các anh chị giáo lý viên. Đại diện phụ huynh dâng những bó hoa tươi thắm dâng lên Đức Cha, cùng quí Cha đồng tế. Để động viên việc học hỏi giáo lý, Đức cha và quý cha trao những phần thưởng cho nhưng em xuất sắc.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g 45, các em được lãnh bí tích thêm xức chụp hình lưu niệm với Đức Cha.

Ban Thiếu Nhi GX. Phước Quả